Back to Question Center
0

Số ID sản phẩm Amazon là gì?

1 answers:

Là một người bán Amazon, bạn nên biết rằng mỗi sản phẩm trên Amazon đều có số ID của nó. Có thể sử dụng định danh sản phẩm để tạo các trang sản phẩm mới và danh sách. Nhiều loại trên Amazon có UPC cụ thể của họ. Nhà sản xuất hợp pháp duy nhất của Amazon UPCs tồn tại trên toàn cầu là GS1 (Tiêu chuẩn Toàn cầu 1). Công ty này cung cấp các tiêu chuẩn toàn cầu cho mã vạch chuỗi cung ứng - trendy bucket hats for women. Tiêu chuẩn toàn cầu 1 phát hành tất cả các mặt hàng trên Amazon với Mã số Thương mại toàn cầu.

Để tuân thủ các yêu cầu của GS1, bạn cần phải tính đến loại sản phẩm bạn muốn bán lẻ, chất lượng dữ liệu sản phẩm của bạn và các yêu cầu cụ thể đối với việc bán sản phẩm đó.

Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích vai trò của GTIN và UPCs để quảng bá sản phẩm của bạn trên nền tảng kinh doanh toàn cầu của Amazon.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành thêm nữa, tôi cần lưu ý rằng Amazon sẽ bắt đầu kiểm tra mã UPC được gán cho các ASIN khác nhau trên thị trường của họ đối với cơ sở dữ liệu GS1. Có thể có nghĩa là bất kỳ người bán nào không có mã UPC chính xác đều có thể bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm trên Amazon.

Amazon UPC mã số: họ là gì và tại sao chúng ta cần chúng?

Mã UPC là mã vạch được chỉ định riêng cho mỗi mặt hàng thương mại. Nó được sử dụng rộng rãi ở Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand, và các nước nói tiếng Anh khác. Nó bao gồm 12 chữ số số hiển thị tiền tố của công ty UPC, mục tài liệu tham khảo và số kiểm tra. Các chữ số đầu tiên được GS1 gán cho các chủ sở hữu thương hiệu được xác định duy nhất phải đánh dấu các sản phẩm có ký hiệu UPC.

Năm chữ số tiếp theo phục vụ để hiển thị tài liệu tham khảo. Chúng được chỉ định bởi chủ sở hữu nhãn hiệu để tham khảo một mục cụ thể.

Và chữ số cuối cùng được gọi là chữ kiểm tra. Đây là một số được tính toán dựa trên tính toán số kiểm tra MOD từ các số trước.

Mã UPC có thể có hai loại - UPC-A và UPC-E. Sự khác biệt là mã UPC-E ngắn hơn và có các số không bị chặn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thấy 0 trong mã vạch, chỉ trong GTIN tương ứng.

ASIN (Số Nhận dạng Tiêu chuẩn Amazon) là gì?

Số nhận dạng chuẩn của Amazon được sử dụng để xác định các mục trên Amazon. Chúng bao gồm các khối duy nhất gồm 10 chữ cái và chữ số. Mã ASIN cho mục yêu cầu bạn có thể tìm thấy trên trang thông tin sản phẩm của Amazon. Cần lưu ý rằng đối với sách Amazon sử dụng mã vạch ISBN. Số nhận dạng chuẩn tương đương với sách là ISBN. Tuy nhiên, đối với tất cả các mặt hàng khác, số tiêu chuẩn mới được tạo ra khi mặt hàng được tải lên danh mục của Amazon.

Mã ASIN của mặt hàng được đặt trên trang chi tiết sản phẩm trong số các chi tiết sản phẩm khác như màu sắc, kích thước, vv Mã này có thể được sử dụng để tìm kiếm các sản phẩm trong catalog của Amazon. Bằng cách nhập mã ASIN hoặc ISBN xác định vào hộp tìm kiếm của Amazon, bạn sẽ nhận được kết quả tìm kiếm bắt buộc với mã này (với điều kiện sản phẩm được liệt kê trong danh mục).

December 6, 2017