Back to Question Center
0

Cạo Web Với Semalt Chuyên gia

1 answers:

Cạo trang web, còn gọi là thu hoạch bằng Web, là một kỹ thuật được sử dụng để trích xuất dữ liệu từ các trang web. Phần mềm thu thập Web có thể truy cập web trực tiếp bằng cách sử dụng HTTP hoặc trình duyệt web. Trong khi quá trình này có thể được thực hiện bằng tay bởi người sử dụng phần mềm, thì kỹ thuật thường đòi hỏi quá trình tự động được thực hiện bằng cách sử dụng trình thu thập dữ liệu web hoặc bot.

Cạo web là một quá trình khi dữ liệu có cấu trúc được sao chép từ web vào cơ sở dữ liệu cục bộ để xem lại và tìm kiếm. Nó bao gồm lấy một trang web và trích xuất nội dung của nó - entsorgungen effretikon. Nội dung của trang có thể được phân tích cú pháp, tìm kiếm, cấu trúc lại và sao lưu dữ liệu của nó vào thiết bị lưu trữ cục bộ.

Các trang web thường được xây dựng từ các ngôn ngữ đánh dấu dựa trên văn bản như XHTML và HTML, cả hai đều chứa một số lượng lớn các dữ liệu hữu ích dưới dạng văn bản. Tuy nhiên, nhiều trang web này đã được thiết kế cho người dùng cuối của con người chứ không phải để sử dụng tự động. Đây là lý do tại sao cạo phần mềm được tạo ra.

Có rất nhiều kỹ thuật có thể được sử dụng để cạo web hiệu quả. Một số người trong số họ đã được giải thích chi tiết dưới đây:

1. Nhân bản Sao chép

Thỉnh thoảng, thậm chí là tốt nhất công cụ web scraping s không thể thay thế tính chính xác và hiệu quả của việc sao chép và dán bằng tay của con người..Điều này chủ yếu áp dụng được trong các tình huống khi các trang web thiết lập các rào cản để ngăn chặn tự động hóa máy.

2. Chữ hoa văn kết hợp

Đây là một cách tiếp cận khá đơn giản nhưng mạnh mẽ được sử dụng để trích xuất dữ liệu từ các trang web. Nó có thể dựa trên lệnh UNIX grep hoặc chỉ là một biểu hiện thông thường của một ngôn ngữ lập trình nhất định, chẳng hạn như Python hay Perl.

3. Lập trình HTTP

Lập trình HTTP có thể được sử dụng cho cả các trang web tĩnh và động. Dữ liệu được trích ra thông qua việc gửi yêu cầu HTTP đến một máy chủ web từ xa trong khi sử dụng chương trình socket.

4. Phân tích cú pháp HTML

Nhiều trang web có xu hướng có một bộ sưu tập các trang được tạo tự động từ nguồn cơ cấu bên dưới như cơ sở dữ liệu. Ở đây, dữ liệu thuộc về một thể loại tương tự được mã hoá vào các trang tương tự. Trong phân tích cú pháp HTML, một chương trình thường phát hiện ra một khuôn mẫu như vậy trong một nguồn thông tin cụ thể, lấy nội dung của nó và sau đó chuyển nó thành một hình thức liên kết, gọi là wrapper.

5. DOM phân tích cú pháp

Trong kỹ thuật này, một chương trình nhúng vào một trình duyệt web chính thức như Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer để lấy nội dung động được tạo ra bởi kịch bản phía máy khách. Các trình duyệt này cũng có thể phân tích các trang web vào một cây DOM tùy thuộc vào các chương trình có thể trích xuất các phần của các trang.

6. Công nhận ghi chú ngữ nghĩa

Các trang bạn dự định cạo có thể bao gồm dấu và chú thích ngữ nghĩa hoặc siêu dữ liệu, có thể được sử dụng để định vị các đoạn dữ liệu cụ thể. Nếu các chú thích này được nhúng trong các trang, kỹ thuật này có thể được xem như là một trường hợp đặc biệt của việc phân tách DOM. Những chú thích này cũng có thể được tổ chức thành một lớp cú pháp và sau đó được lưu trữ và quản lý riêng biệt với các trang web. Nó cho phép scrapers lấy lại lược đồ dữ liệu cũng như các lệnh từ lớp này trước khi nó lấy ra các trang.

December 6, 2017