Back to Question Center
0

Semalt: Sử dụng Python để Scrape trang web

1 answers:

Cạo web cũng được định nghĩa là khai thác dữ liệu web là một quá trình thu thập dữ liệu từ web và xuất dữ liệu vào các định dạng sử dụng được. Trong hầu hết các trường hợp, kỹ thuật này được các quản trị web sử dụng để trích xuất một lượng lớn dữ liệu có giá trị từ các trang web, nơi dữ liệu được cạo được lưu vào Microsoft Excel hoặc tệp cục bộ. Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến mà đánh giá cao về khả năng đọc mã

Làm thế nào để Scrape A Website Với Python

- речные туры со скидкой. Hiện tại, Python đang chạy như Python 2 và Python 3. Ngôn ngữ lập trình này có tính năng quản lý bộ nhớ tự động và hệ thống kiểu động. Bây giờ, Python ngôn ngữ lập trình cũng có tính năng dựa trên cộng đồng phát triển.

Tại sao Python?

Lấy dữ liệu từ các trang web động yêu cầu đăng nhập là một thách thức đáng kể đối với nhiều quản trị web. Trong hướng dẫn cạo này, bạn sẽ học làm thế nào để cạo một trang web yêu cầu một ủy quyền đăng nhập bằng Python. Dưới đây là hướng dẫn từng bước sẽ cho phép bạn hoàn thành quy trình chà nhám một cách hiệu quả.

Bước 1: Nghiên cứu mục tiêu-Website

Để trích xuất dữ liệu từ các trang web động yêu cầu ủy quyền đăng nhập, bạn cần tổ chức các chi tiết yêu cầu.

Để bắt đầu, nhấp chuột phải vào "Tên người dùng" và chọn tuỳ chọn "Kiểm tra phần tử". "Tên đăng nhập" sẽ là chìa khóa.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng "Mật khẩu" và chọn "Kiểm tra phần tử".

Tìm kiếm "authentication_token" dưới nguồn trang. Hãy để thẻ nhập ẩn của bạn là giá trị của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các trang web khác nhau sử dụng thẻ nhập ẩn khác nhau.

Một số trang web sử dụng hình thức đăng nhập đơn giản trong khi một số khác sử dụng các mẫu đơn phức tạp. Trong trường hợp bạn đang làm việc trên các trang web tĩnh sử dụng cấu trúc phức tạp, hãy kiểm tra nhật ký yêu cầu trình duyệt của bạn và đánh dấu các giá trị quan trọng và các phím sẽ được sử dụng để đăng nhập vào trang web.

Bước 2: Thực hiện đăng nhập vào trang web của bạn

Trong bước này, tạo một đối tượng phiên làm cho bạn có thể tiếp tục phiên đăng nhập theo tất cả các yêu cầu của bạn. Điều thứ hai cần xem xét là trích xuất "mã thông báo csrf" từ trang web đích của bạn. Mã thông báo sẽ giúp bạn trong quá trình đăng nhập. Trong trường hợp này, sử dụng XPath và lxml để lấy mã thông báo. Thực hiện giai đoạn đăng nhập bằng cách gửi yêu cầu tới URL đăng nhập.

Bước 3: Cạo Dữ liệu

Bây giờ bạn có thể trích xuất dữ liệu từ trang web đích của bạn. Sử dụng XPath để xác định phần tử mục tiêu và tạo kết quả. Để xác nhận kết quả của bạn, hãy kiểm tra biểu mẫu mã trạng thái đầu ra mỗi kết quả yêu cầu. Tuy nhiên, xác minh các kết quả không thông báo cho bạn cho dù giai đoạn đăng nhập đã thành công nhưng hoạt động như một chỉ thị.

Đối với các chuyên gia cạo, điều quan trọng cần chú ý là các giá trị trả lại của các đánh giá XPath khác nhau. Các kết quả phụ thuộc vào biểu thức XPath do người dùng cuối thực hiện. Kiến thức về cách sử dụng các biểu thức chính quy trong XPath và tạo các biểu thức XPath sẽ giúp bạn trích xuất dữ liệu từ các trang web yêu cầu quyền đăng nhập.

Với Python, bạn không cần một kế hoạch sao lưu tùy chỉnh hoặc lo lắng về đĩa cứng đâm. Python hiệu quả chiết xuất dữ liệu từ các trang tĩnh và năng động đòi hỏi quyền đăng nhập để truy cập nội dung. Đưa trải nghiệm cạo web của bạn lên cấp độ tiếp theo bằng cách cài đặt phiên bản Python trên máy tính của bạn.

December 22, 2017