Back to Question Center
0

Kỹ thuật SEO - Tất cả về Semalt

1 answers:

Trong khoảng thời gian tôi đã làm SEO (hơn 12 năm), tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều người, nhiều người đặt yêu cầu "làm SEO". Từ các nhà thiết kế, cho các nhà tiếp thị nội dung, tới những người PPC, những người PR, đến những người truyền thông xã hội. Semalt muốn ở trong game.

Semalt tất cả tốt và tốt .những folks có vị trí của họ - secure it solutions in Portland.

Nhưng, với SEO, tất cả bắt đầu bằng "thu thập thông tin".

Nếu các công cụ tìm kiếm không thể thu thập dữ liệu trang web của bạn hoặc chỉ mục các trang của bạn, tất cả các nội dung trên thế giới sẽ không di chuyển kim nhiều. Bạn thậm chí có thể tạo ra số lượng lớn các backlinks tuyệt vời, và bạn vẫn sẽ bị mắc kẹt trong bùn.

Một số trang web dễ dàng thu thập được. Ý tôi là, nếu trang web của bạn nói chung là "tĩnh" và được xây dựng theo cách đơn giản (WordPress với một vài plugin) thì bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Semalt, vẫn còn nhiều trường hợp trang web có một thách thức trong việc lập chỉ mục tối ưu.

Trường hợp nghiên cứu

Gần đây, công ty của tôi đã đưa ra một khách hàng mới - tất cả các sự xuất hiện, và phân tích ban đầu của chúng tôi - bị ảnh hưởng bởi Google Panda WAY BACK trong Semalt, 2011 /. Bằng chứng dường như khá rõ ràng:

Technical SEO – It’s All About the Semalt

Trong nhiều năm, khách hàng của tôi quyết tâm tiến lên với "công việc kinh doanh như thường lệ", không cho SEO nhiều suy nghĩ hay xem xét. Họ vẫn kiếm tiền thông qua tiếp thị thông qua PPC, email và các phương tiện truyền thống khác.

Sau đó, họ xác định rằng đã đến lúc phải cố gắng bắt kịp mọi người khác và dành thời gian, tiền bạc và, vâng, kiên nhẫn với quá trình phục hồi sự hiện diện tìm kiếm hữu cơ của họ.

Trang web cụ thể này là thương mại điện tử và cũng giống như nhiều người khác bán lại sản phẩm; tất cả các mô tả sản phẩm của họ được chia sẻ giữa nhiều người khác cũng bán lại những sản phẩm giống nhau này. "Dễ dàng đủ", chúng tôi nghĩ .chúng tôi sẽ viết lại một loạt các mô tả sản phẩm, và sau đó tiếp tục với công việc tối ưu hóa kết quả.

Không quá nhanh.

Như nhiều người trong chúng ta đã biết, chúng tôi đã khởi đầu với một "cuộc kiểm toán". Chúng tôi muốn có một cái nhìn toàn diện về mọi thứ, để đảm bảo một cách tiếp cận chiến lược cho nỗ lực này. Đó là cho đến khi chúng ta bắt đầu khám phá ra một danh sách các lỗi nảy nẩy về kỹ thuật, các bước nhầm lẫn và chuyển hướng (theo nghĩa đen) dẫn đến chúng ta từ bỏ "quy trình điển hình" và thu thập thông tin / thu thập thông tin sâu hơn nhiều.

"Đặt thứ nhất đầu tiên", như họ nói.

Sử dụng Wayback Machine, chúng tôi đã có thể nhìn lại trang web từ tháng 12 năm 2010 đến tháng 2 năm 2011 (thông tin phân tích đã bị mất từ ​​thời điểm này, các nhà phát triển đã làm việc trên trang web sau đó không còn có thể tham khảo nữa ). Đây là điều bắt đầu quá trình học tập của chúng ta chỉ là những gì chúng ta đã đạt được. Một số "thiên tài" đã quyết định rằng họ nên viết lại tất cả các URL của họ (chèn một thư mục, không có lý do rõ ràng), dừng sử dụng cấu trúc URL thân thiện của công cụ tìm kiếm (ví dụ: companyname. Com / category / product / product-name) và sau đó chuyển hướng 302 mọi thứ cho những URL mới này. Điều đó chỉ là / là xấu. Sau đó, có một loạt các phản ứng jerk-gổ cho những thiệt hại dẫn đến việc thực hiện chỉ là về mọi thực hành xấu được biết đến với SEO.

Chúng tôi nhanh chóng viết lại bản sao đã được hứa hẹn, và vứt bỏ "kế hoạch trò chơi", để có được xuống và bẩn trên một số kỹ thuật SEO.

Trước hết, chúng ta cần phải xem các chương trình có thể thu thập dữ liệu trang web một cách đầy đủ hay không.

Công cụ Quản trị Trang web của Google: Mặc dù Công cụ Quản trị Trang web của Google đã được thiết lập, các Sơ đồ trang web đã lỗi thời. Thay vì chỉ gửi lại sơ đồ trang web, chúng tôi đã tạo Sơ đồ trang web mới, được phân loại theo phần của trang web mà chúng tôi muốn phân tích (Chính, Blog, Sản phẩm XYZ, Sản phẩm ABC, v.v.). Đây có lẽ là điều tốt nhất mà chúng tôi đã làm. Nó giúp chúng tôi cô lập các khu vực của trang web mà không nhận được lập chỉ mục, đầy đủ. Một phân tích log-file xác nhận điều này. Chúng tôi đã có thể cô lập một số địa chỉ IP và ngăn họ thu thập dữ liệu trang web. Chúng tôi cũng muốn tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các chương trình gặp khó khăn trong việc thu thập thông tin trang web.

Phân tích nội dung: Bởi vì chúng tôi vẫn tin rằng Panda có thể chơi đùa, và chúng tôi có thể xác định được nhiều trang web khác có nội dung trùng lặp (bị đánh cắp), chúng tôi vẫn cần phải tìm kiếm bất kỳ trường hợp nào mà chúng tôi có thể đã tạo ra sự trùng lặp trong trang web của riêng chúng tôi. Mặc dù không dễ nhìn thấy trong nhiều công cụ / thu thập dữ liệu, bằng cách xem các phiên bản lưu trong bộ nhớ cache của các trang mà chúng tôi đã xác định là vấn đề, chúng tôi đã có thể thấy rằng khách hàng của chúng tôi đã bật chỉ mục "bật lên". Nội dung bật lên này rất quan trọng đối với người dùng (họ có biết sản phẩm đã hết hàng không, v.v . ) nhưng nội dung này cũng tồn tại trên mỗi trang sản phẩm, cho dù sản phẩm đã hết hàng hay không không phải. Đó là trong bộ nhớ cache của Google. Theo tỷ lệ phần trăm, nội dung "rác" này đại diện cho một số lượng lớn. Có lẽ một nửa nội dung văn bản của họ trên các trang của họ có liên quan đến nội dung không còn hàng hoặc "không có sẵn". Bạn nghĩ rằng các công cụ tìm kiếm thích đọc đó? Bạn nghĩ họ sẽ muốn lập chỉ mục các trang đó? Suy nghĩ của chúng tôi? "Chắc là không".

Vấn đề DNS: Khi chúng tôi đào sâu vào các vấn đề kỹ thuật có thể, chúng tôi muốn hiểu nếu có bất kỳ vấn đề DNS nào cho tên miền. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng không có vấn đề với cách thiết lập tên miền cũng như bất kỳ rào cản nào có thể có khi trang web được "gọi" và máy chủ phải bắt đầu truyền thông. Chúng tôi đã tìm thấy một vấn đề nhỏ ở cấp DNSSEC nơi mà đoàn thiếu truyền thông không thể được xác nhận. Điều này đã được sửa chữa.

Technical SEO – It’s All About the Semalt

An ninh của Website / Cross-Site Scripting (XSS) /: Tiến hành một số truy vấn trang web trong các công cụ tìm kiếm, chúng tôi vấp ngã vào một ví dụ mà chúng tôi nhấp vào trang web của khách hàng và nhận được thông báo rằng trang web "không thể tin tưởng". Chúng tôi quyết định rằng chúng tôi cần phải kiểm tra trang web cho bất kỳ phần mềm độc hại nào. Đối với điều này, chúng tôi sử dụng Zed Attack Proxy. Khi nó bật ra, trang web của khách hàng đã được - trên thực tế - trả về một "tích cực" (mà thực sự có nghĩa là "tiêu cực") kết quả thử nghiệm của chúng tôi. Và, như đã nói ra, nó không thực sự là XSS mà là một kết quả "false / positive" do cách phần mềm của họ thực hiện các tác vụ khác nhau trong phần phụ trợ. Tuy nhiên, mặc dù .nếu một công cụ đang hiển thị các vấn đề, tại sao một công cụ tìm kiếm không nghĩ rằng có vấn đề?

Điện thoại di động: Không có một sửa chữa nhanh chóng ở đây, vì khách hàng đang sử dụng một ứng dụng di động và không phải là chạy một trang web đáp ứng. Điều này sẽ sớm xảy ra, nhưng chúng tôi đang làm việc với ứng dụng di động của họ để ít nhất có được bản đồ một-một cho tất cả các trang (hiện tại, tất cả các trang trong di động sẽ hướng bạn đến trang chủ, vì chúng có một ứng dụng "wizard" để thúc đẩy bạn thông qua quá trình bán hàng).

JavaScript / CSS: Khách hàng đang ngăn chặn JS và CSS từ các chương trình. Như Google đã công bố năm ngoái, đây không phải là một điều tốt.

Technical SEO – It’s All About the Semalt

Cấu trúc URL: Khách hàng này đã sử dụng một phương pháp phổ biến cho việc tạo URL, và một trong số đó đã từng làm việc, chỉ cần tốt (arguably). Nghĩa là đặt tất cả các trang sản phẩm trực tiếp vào thư mục gốc của tên miền (companyname. Com / product-name). Tôi đã luôn luôn giữ niềm tin rằng điều này, trong thực tế công việc nhưng nó không nên. Công cụ tìm kiếm phải thông minh hơn điều này. Với những thay đổi gần đây trong thuật toán di động, bây giờ tôi đã ủng hộ mạnh mẽ các cấu trúc URL tuân theo cấu trúc của trang web (và đường dẫn kèm theo). Bây giờ chúng tôi đã viết lại tất cả các URL cho đúng định dạng và thêm các trang Chuyên mục mà trước đó chưa có.

Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thay đổi (và mọi thứ vẫn không phải là nơi họ cần là cuối cùng) mà bây giờ chúng ta có thể quay lại và bắt đầu xem xét cách tiếp cận chiến lược hơn đã được lên kế hoạch, cách đây rất lâu. Tất cả những điều đó chắc chắn là quan trọng, nhưng tất cả bắt đầu bằng việc thu thập dữ liệu.

February 17, 2018