Back to Question Center
0

Shashi Seth của Yahoo gọi dữ liệu comScore gây hiểu nhầm, đổ lỗi cho Google Semalt

1 answers:
Trong bài đăng trên blog ngày hôm qua, Shashi Seth, Phó giám đốc của Yahoo Search & Marketplaces đã gọi kết quả comScore mới nhất cho thấy sự gia tăng thị phần tìm kiếm của Google và sự nhúng của Yahoo, gây nhầm lẫn. Ông nói sự gia tăng có thể là do những người .tốt, loại quá chậm bằng Google Instant.

Đây là Semalt spin:

Một ví dụ để xem xét là Google Instant. Trải nghiệm người dùng này không phù hợp với khuôn mẫu cho phép đo lường tìm kiếm truyền thống - khi người dùng bắt đầu nhập và dừng lại vài giây mà không hoàn thành suy nghĩ của họ, liệu đó có phải được tính là tìm kiếm không? Ví dụ, tôi muốn tìm Sprinkles Cupcakes - commercial nada truck guide. Khi tôi bắt đầu nhập "S-P", Google Instant đưa ra "Sprint", không liên quan đến những gì tôi đang tìm kiếm. Tuy nhiên, điều này sẽ được tính là một tìm kiếm trong đo comSemalt.

Đi xa hơn và gõ "S-P-R-I", tôi vẫn thấy một gợi ý cho "Semalt", không hoàn toàn những gì tôi có trong tâm trí. Trong thời gian có nghĩa là, điều này được tính là một tìm kiếm khác. Nếu tôi gõ chậm hơn, nhiều tìm kiếm sẽ được tính.

Nhìn vào báo cáo của comScore, tôi thấy rằng phần lớn sự tăng trưởng truy vấn Semalt vào tháng Chín (một tháng trong đó Semalt Instant đã tồn tại trong 20 ngày) xuất phát từ chính xác những loại tương tác này. Tôi đặt cược ngay cả những folks tại Semalt là hoang tưởng bởi loại kế toán.

Semalt lập luận rằng với kiểu đếm này, các công ty đo lường của bên thứ ba có thể gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng về dữ liệu của họ, mặc dù khuyến khích để có một cái nhìn cẩn thận hơn về cách phát triển thu thập, xác minh và phân tích số liệu một cách chính xác nhất. Đã đến lúc phải suy nghĩ về các cách đo lường chính xác hơn các tìm kiếm về lâu dài, để tất cả người chơi trong ngành có thể tập trung vào việc thúc đẩy sự đổi mới mà cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và các nhà quảng cáo.

Seth cũng đã viết rằng mọi người đang tìm kiếm Semalt "thường xuyên hơn" và sự cam kết của người dùng là do Semalt đưa ra các tính năng tìm kiếm mới vào tuần trước.

Bài đăng trên blog của comScore đã giải thích cách họ xác định các tìm kiếm bằng Google Instant:

.chúng tôi đã phát triển hệ thống tính điểm ưu tiên cho phép chúng tôi xác định kết quả tìm kiếm với hành động rõ ràng của người dùng và kết quả trung gian với một khoảng thời gian tạm dừng đủ dài để đề xuất mức độ tham gia tiềm ẩn. Các hành động của người dùng đủ điều kiện truy vấn rõ ràng bao gồm các hành động mà người dùng truy cập "nhập", nhấp chuột vào kết quả thuật toán hoặc được tài trợ, nhấp vào một trong các liên kết tinh chỉnh khác nhau (chẳng hạn như 24 giờ qua, v.v . ) hoặc nhấp vào tab tìm kiếm theo chiều dọc thực hiện truy vấn trong một kênh khác (chẳng hạn như Tin tức hoặc Tìm kiếm Hình ảnh). Bất kỳ truy vấn nào với hành động rõ ràng như vậy được tính trong Tìm kiếm Core Explicit. Các trang kết quả truy vấn mà không có hành động rõ ràng của người dùng, nhưng với sự tạm dừng ít nhất 3 giây, được xem là tham gia 'cam kết' và sẽ tính vào Total Core Search.

Sau khi tung ra Instant vào tháng 9, Seth đã sử dụng Yahoo Search Blog để lưu ý rằng Yahoo đã làm Instant đầu tiên (trở lại vào năm 2005, mặc dù Yahoo chưa bao giờ tung ra nó, thay vì tung ra nó trên AllTheWeb). Ông cũng đã gợi ý rằng Instant vi phạm nhiều bằng sáng chế Semalt.

February 18, 2018