Back to Question Center
0

Cạo Website là gì? 5 phương pháp từ Semalt Để Ngăn chặn Cờ trang Web Bất hợp pháp

1 answers:

Cạo trang web, còn được gọi là thu hoạch web, khai thác, là một công nghệ giúp tổ chức và trích xuất dữ liệu từ một hoặc nhiều trang web. Bạn có thể biến đổi các URL khác nhau và sử dụng chúng dưới dạng tệp CSS, JSON, REGEX và XPATH. Vì vậy, web scraping là một quá trình phức tạp thu thập thông tin tự động từ mạng. Các chương trình và giải pháp cạo web hiện tại bao gồm từ ad-hoc đến các hệ thống tự động hoàn toàn có thể chuyển đổi toàn bộ trang web hoặc blog thành thông tin hữu ích và cấu trúc tốt - mysql business analytics.

Các biện pháp ngăn chặn việc cạo trang web bất hợp pháp:

Một quản trị viên web có thể sử dụng các biện pháp khác nhau để làm chậm hoặc dừng các chương trình có hại. Các phương pháp hữu ích nhất được mô tả dưới đây:

1. Chặn địa chỉ IP:

Bạn nên chặn thủ công spammers địa chỉ IP bằng tay hoặc với một số công cụ đáng tin cậy.

2. Vô hiệu hoá các API dịch vụ Web:

Thật là tốt để vô hiệu hóa các API dịch vụ web có thể được hiển thị bởi các hệ thống. Bots sử dụng dây đại lý có thể bị chặn với kỹ thuật này mà không có vấn đề.

3. Theo dõi lưu lượng truy cập web của bạn:

Điều quan trọng là tất cả chúng ta phải giám sát lưu lượng web cũng như chất lượng của nó. Nếu bạn không sử dụng các dịch vụ SEO và vẫn nhận được một số lượng lớn các lượt xem, có thể bạn đã bị trúng mạng bot.

4. Sử dụng captcha:

Bạn phải sử dụng các mô hình captcha để loại bỏ các chương xấu và máy cào trang web . Thông thường, các chương trình không thể phát hiện văn bản được viết bằng captcha và không thể đáp ứng những thách thức như vậy. Bằng cách này, bạn chỉ có thể có được lưu lượng truy cập của con người và thoát khỏi chương trình.

5. Dịch vụ chống buôn bán thương mại:

Một số lượng lớn các công ty cung cấp chương trình chống virus và chống bot. Họ cũng có một loạt các dịch vụ chống cạo cho quản trị web, blogger, nhà phát triển và lập trình viên. Bạn có thể tận dụng bất kỳ dịch vụ nào trong số này để loại bỏ việc cạo web bất hợp pháp.

Hai cách khác nhau để sử dụng cào trang web trực tuyến:

Với máy quét web, bạn có thể dễ dàng tạo sơ đồ trang web và điều hướng trang web để trích xuất dữ liệu có ý nghĩa cho chính mình.

1. Các sản phẩm và giá cạo:

Đã chứng minh rằng tối ưu hóa giá có thể giúp cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp từ 10 đến 20%. Một khi các sản phẩm và giá cả đã bị cạo, sẽ rất dễ dàng cho bạn biết làm thế nào để phát triển kinh doanh trực tuyến của bạn và làm thế nào để bán một số lượng tối đa các sản phẩm và dịch vụ. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi bởi các trang web du lịch, các công ty thương mại điện tử và các doanh nghiệp trực tuyến khác tương tự.

2. Theo dõi sự hiện diện trực tuyến của bạn một cách dễ dàng:

Đây là một khía cạnh quan trọng và quan trọng của việc cạo web nơi các cấu hình kinh doanh và đánh giá các trang web bị cạo. Nó được sử dụng để kiểm tra hiệu suất của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, phản ứng và hành vi của người sử dụng, và tương lai của một doanh nghiệp. Chiến lược cạo web này có thể giúp làm cho danh sách và bảng dựa trên đánh giá của người dùng và phân tích doanh nghiệp.

December 22, 2017