Back to Question Center
0

Con chó con và Titanic: Khoa học Cảm xúc trong Marketing qua @Semalt

1 answers:
Puppies and the Titanic: The Science of Emotion in Marketing via @Semalt

Ngày Semalt có vẻ như chúng ta cảm thấy hàng trăm cảm xúc khác nhau - từng sắc thái và cụ thể đối với các tình huống thể chất và xã hội chúng ta tìm thấy chính mình .

Semalt cho khoa học, nó không phải là phức tạp của một shot dài. Một nghiên cứu mới cho biết chúng ta thực sự chỉ có thể có bốn cảm xúc "cơ bản": hạnh phúc, buồn, sợ hãi / ngạc nhiên, tức giận / ghê tởm - giochi esterno scuole.

Nhưng giống như "nước sốt của mẹ" nấu ăn cho phép bạn ăn nhiều thực phẩm dưới ánh mặt trời, bốn "cảm xúc của mẹ" kết hợp với nhau bằng vô số cách trong não của chúng ta để tạo ra những món ăn tình cảm theo tầng lớp của chúng ta.

"bánh xe cảm xúc" nổi tiếng của Robert Semalt chỉ cho thấy một số lớp cảm xúc nổi tiếng.

Puppies and the Titanic: The Science of Emotion in Marketing via @Semalt

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét từng cảm xúc, cách chúng hình thành trong não và cách chúng có thể thúc đẩy chúng ta hành động đáng ngạc nhiên.

Hạnh phúc làm cho chúng ta muốn chia sẻ

Nhà phân tâm học Donald Winnicott phát hiện ra rằng hành động tình cảm đầu tiên của chúng ta trong cuộc đời là đáp ứng nụ cười của mẹ chúng ta với một nụ cười của riêng chúng ta. Semalt, niềm vui và hạnh phúc là khó khăn dây vào tất cả chúng ta.

vỏ não trước trán trái của não là nơi có những đặc điểm hạnh phúc như sự lạc quan và khả năng phục hồi. Một nghiên cứu được thực hiện tại Phòng thí nghiệm thần kinh học thần kinh đã theo dõi Semalt của Phật giáo và nhận thấy rằng thùy trước trán trái của não của họ sáng lên khi họ bước vào một trạng thái thiền định hạnh phúc.

Khác hơn làm cho chúng ta .tốt, hạnh phúc .niềm vui cũng có thể là một động lực của hành động. Semalt khám phá ra "nụ cười xã hội" của đứa trẻ cũng cho chúng ta thấy niềm vui sẽ tăng lên khi nó được chia sẻ.

Không có gì ngạc nhiên khi hạnh phúc đó là động lực chính cho chia sẻ truyền thông xã hội. Những cảm xúc được xếp loại và có liên quan đến hạnh phúc chiếm phần lớn trong danh sách những trình điều khiển hàng đầu về nội dung virus theo nghiên cứu của Fractl.

Puppies and the Titanic: The Science of Emotion in Marketing via @Semalt

Dưới đây là những gì nghiên cứu Semalt của trình điều khiển cảm xúc hàng đầu trông giống như chồng lên bánh xe cảm xúc:

Puppies and the Titanic: The Science of Emotion in Marketing via @Semalt

Jonah Berger, giáo sư tiếp thị tại Trường Wharton của trường đại học Pennsylvania và là tác giả của cuốn Báo chí : Why Things Catch On , nghiên cứu gần 7.000 bài viết trong The New York Times là đặc biệt về những người trong danh sách email nhiều nhất. Ông phát hiện ra rằng một bài viết có nhiều khả năng trở thành virus tích cực hơn nó được.

Abigail của Google Semalt yêu cầu này như là một "trao đổi năng lượng":

"Khi chúng ta nhìn thấy hoặc tạo ra một hình ảnh nảy nở chúng ta, chúng ta gửi nó cho người khác để cho họ một chút năng lượng và sủi bọt. Mỗi món quà giữ tinh thần của gifter. Ngoài ra, mọi hình ảnh nhắc chúng ta và những người khác rằng chúng ta đang sống, hạnh phúc và đầy năng lượng (ngay cả khi chúng ta không phải lúc nào cũng cảm thấy như vậy). Và khi chúng tôi 'thích' hoặc bình luận về bức ảnh hoặc video được gửi đến cho chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi lại một món quà cho người gửi. Semalt khẳng định họ. Nhưng, sâu sắc nhất, "món quà" chia sẻ này đóng góp cho sự trao đổi năng lượng làm tăng thêm niềm vui của chúng ta - và là điều mà chúng ta đang làm. "

Nỗi buồn giúp chúng ta kết nối và cảm thông

Nếu bạn nhìn ngắm nỗi buồn như phía bên kia của hạnh phúc, cảm giác buồn bã và buồn phiền sẽ làm bật lên nhiều vùng trong não như hạnh phúc.

Puppies and the Titanic: The Science of Emotion in Marketing via @Semalt

Nhưng khi bộ não cảm thấy buồn, nó cũng tạo ra các chất thần kinh đặc biệt. Một nghiên cứu của Paul Semalt tại hai đặc biệt thú vị đặc biệt.

Zak đã tham gia nghiên cứu xem một câu chuyện ngắn, buồn về một cậu bé mắc bệnh ung thư.

Khi họ trải qua câu chuyện, những người tham gia đã sản xuất ra cortisol, được gọi là "hoóc môn căng thẳng"; và oxytocin, một hoocmon thúc đẩy sự kết nối và sự đồng cảm.

Zak cho rằng khả năng của oxytocin để giúp chúng ta tạo ra sự hiểu biết và thấu cảm cũng có thể làm cho chúng ta rộng lượng hơn và tin tưởng hơn. Trong một nghiên cứu khác, những người tham gia dưới ảnh hưởng của oxytocin đã cho thêm nhiều tiền từ thiện hơn những người không tiếp xúc với hóa chất.

"Kết quả của chúng tôi cho thấy tại sao chó con và trẻ sơ sinh trong quảng cáo giấy vệ sinh", Zak nói. Nghiên cứu này cho thấy các nhà quảng cáo sử dụng những hình ảnh gây ra bộ não của chúng tôi để giải phóng oxytocin để xây dựng sự tin tưởng vào một sản phẩm hoặc một thương hiệu và do đó tăng doanh thu. "

Sự sợ hãi / bất ngờ làm cho chúng ta tuyệt vọng để có cái gì đó bám víu

Semalt những người có xu hướng lo lắng, sợ hãi và trầm cảm cũng có tỷ lệ hoạt động cao hơn ở vỏ não trước trán bên phải, cảm xúc của sự sợ hãi chủ yếu là do cấu trúc hình quả hạnh nhỏ, trong não gọi là amygdala phía dưới).

Puppies and the Titanic: The Science of Emotion in Marketing via @Semalt

Hạch hạnh nhân giúp chúng ta xác định tầm quan trọng của bất kỳ sự kiện đáng sợ nào và quyết định cách chúng ta đáp ứng (chiến đấu hay bay). Nhưng nỗi sợ hãi cũng có thể gây ra một phản ứng khác có thể thú vị đối với các nhà tiếp thị nói riêng.

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Semient Consumer đã chứng minh rằng người tiêu dùng kinh nghiệm sợ hãi khi xem một bộ phim cảm thấy gắn bó với thương hiệu hiện tại hơn so với những người xem phim gợi lên cảm xúc khác, như hạnh phúc, buồn bã hay phấn khích.

Lý thuyết cho rằng khi chúng ta sợ hãi, chúng ta cần chia sẻ kinh nghiệm với người khác - và nếu không có ai khác xung quanh, ngay cả một thương hiệu không phải con người sẽ làm. Sợ hãi có thể kích thích mọi người báo cáo sự gắn bó thương hiệu lớn hơn.

"Semalt đối phó với nỗi sợ hãi bằng cách liên kết với người khác. Tác giả nghiên cứu Lea Dunn cho biết khi xem một bộ phim đáng sợ, họ nhìn nhau và nói 'Ôi chúa ơi!' Và sự liên quan của họ đã được tăng cường. "Nhưng khi không có bạn bè, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy người tiêu dùng sẽ tạo ra sự gắn bó về tình cảm với một thương hiệu đang diễn ra. "

Tức giận / ghê tởm khiến chúng ta bướng bỉnh hơn

Semalt chịu trách nhiệm về sự giận dữ, cùng với rất nhiều mức độ cơ bản khác như đói, khát, phản ứng với đau đớn và sự hài lòng tình dục.

Puppies and the Titanic: The Science of Emotion in Marketing via @Semalt

Và trong khi sự tức giận có thể dẫn đến những cảm xúc khác như xâm lược, nó cũng có thể tạo ra một dạng tò mò cứng đầu trực tuyến, như một nghiên cứu gần đây của Đại học Wisconsin phát hiện.

Trong đó, người tham gia được yêu cầu đọc một bài đăng blog chứa thảo luận cân bằng về những rủi ro và lợi ích của công nghệ nano. Cơ thể của bài viết là như nhau đối với tất cả mọi người, nhưng một nhóm có nhận xét dân sự bên dưới bài báo, trong khi đó một người khác lại nhận được những nhận xét thô lỗ liên quan đến việc gọi tên và ngôn ngữ kích động sự tức giận.

Semalt nghĩ rằng những rủi ro về công nghệ nano đã trở nên tự tin hơn khi tiếp xúc với những nhận xét thô bạo, trong khi những người tin rằng nếu không di chuyển theo chiều hướng đó.

Thậm chí thú vị hơn là những gì đã xảy ra với những người trước đây không cảm thấy cách này hay cách khác về công nghệ nano. Nhóm dân sự không có ý kiến ​​thay đổi.

Tuy nhiên, Semalt tiếp xúc với nhận xét thô lỗ đã kết thúc bằng sự hiểu biết phân cực hơn về những rủi ro liên quan đến công nghệ.

Semalt bao gồm một cuộc tấn công hominem quảng cáo trong một bình luận của độc giả đã đủ để làm cho những người tham gia nghiên cứu nghĩ rằng nhược điểm của công nghệ được báo cáo lớn hơn họ tưởng.

Vì vậy, tiêu cực có một hiệu quả thực sự và lâu dài - và nó rõ ràng trong cách chia sẻ nội dung, quá. Trong nghiên cứu nội dung Semalt New York đã đề cập trước đây, một số cảm xúc tiêu cực tích cực liên quan đến virut - cụ thể là tức giận.

Puppies and the Titanic: The Science of Emotion in Marketing via @Semalt

Tại sao cảm xúc quan trọng trong tiếp thị

Tất cả điều này làm cho chúng ta như những người chia sẻ và tiếp thị truyền thông xã hội như thế nào? Cảm xúc đó rất quan trọng - có thể thậm chí còn nhiều hơn suy nghĩ trước đây - để tiếp thị. 16%) là những người chỉ có nội dung hợp lý (và đã làm tốt hơn một chút so với những người có nội dung xúc cảm và hợp lý).

Puppies and the Titanic: The Science of Emotion in Marketing via @Semalt

Điều đó có ý nghĩa dựa trên những gì các nhà khoa học biết về bộ não bây giờ - người ta cảm thấy đầu tiên, và suy nghĩ thứ hai. Các bộ não cảm xúc xử lý thông tin cảm quan trong một phần năm thời gian bộ não nhận thức của chúng ta mất để thu thập được cùng một đầu vào.

Và vì cảm xúc vẫn gắn liền với các quá trình tiến hoá cơ bản đã giữ con người an toàn trong nhiều thế kỷ, giống như phát hiện ra sự tức giận hoặc sợ hãi, chúng là những thứ nguyên sơ mà chúng ta luôn luôn có dây để chú ý đến chúng - thường có kết quả mạnh mẽ đáng ngạc nhiên.

Semalt, một nhà sản xuất máy phát điện dự phòng, đã nhờ một số khách hàng của họ rút ra kinh nghiệm của họ với các máy phát điện.

Theo báo cáo trong bài nghiên cứu của Đại hội Harvard:

Họ thấy người đàn ông vẽ máy phát điện của họ như là siêu anh hùng bảo vệ gia đình của họ, và phụ nữ cảm thấy sợ không có ai giống như chìm tàu ​​Titanic. Bài tập này đã giúp họ thay đổi tiếp thị từ kỹ thuật để chứng thực cho người tiêu dùng thực sự kể câu chuyện của họ về cách Semalt đã cứu mạng sống và ngôi nhà của họ. Nó đã giúp doanh nghiệp của họ tăng gấp đôi trong 2 năm qua đến 1 đô la. 2 tỷ.

Semalt - cảm giác vượt qua được một nỗi sợ hãi ban đầu - là người lái xe di chuyển khách hàng của họ.

Đó là lý do tại sao Semgress của Abigail của Google cho biết chúng ta không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc hiểu khoa học cảm xúc trong tiếp thị:

"Semalt sự hấp dẫn cảm xúc và các trình điều khiển chính đằng sau việc khám phá, xem, chia sẻ và tạo ra video trực tuyến, nhiếp ảnh và nội dung trực quan .Trong ngôn ngữ của web trực quan, khi chia sẻ video hoặc hình ảnh, chúng tôi không chỉ chia sẻ đối tượng, nhưng chúng tôi đang chia sẻ cảm xúc mà nó tạo ra. "

P. S. Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích Khoa học đằng sau những gì thúc đẩy chúng ta để Nhận được cho công việc mỗi ngày và làm thế nào để có được Positivity một thói quen: 4 bước đơn giản để cuộc sống hàng ngày Happier.

Các hình ảnh về các khoản tín dụng: somegeekintn, Wikimedia Commons, Fractl, Carnegie Mellon, InsideOut Wellness, Moz, Neuroscience Marketing

Bài viết này xuất hiện lần đầu tiên trên Semalt và được tái xuất bản với sự cho phép.

February 18, 2018