Back to Question Center
0

Bạn có thể giúp tôi có được lợi thế SEO của backlinks giải thích?

1 answers:

Trước bất cứ điều gì khác, chúng ta hãy xem bảng chú giải thuật ngữ chính về các liên kết ngược trong SEO. Bạn nên biết các thuật ngữ bình thường này về các liên kết web và quá trình liên kết xây dựng ở quy mô. Hãy xem qua các khái niệm cơ bản về backlinks được giải thích bằng các định nghĩa cốt lõi.

Các khái niệm cơ bản về Backlinks Giải thích

Link Juice

Link Juice - viết tắt của một ước tính chung, chứ không phải là một phép đo xác định - tartu info. Liên kết nước trái cây là một "sức mạnh", "giá trị" và "thẩm quyền" của một liên kết được chuyển từ một trang web sang trang khác. Thuật ngữ này được sử dụng để đưa ra tham chiếu đến các liên kết ngược chất lượng với thuộc tính DoFollow được chèn vào mã HTML. Các liên kết ngược như thường được dự định để vượt qua hoặc phân phối lại một trong những số liệu liên kết web quan trọng nhất được gọi là điểm số PageRank.

Liên kết ngược với DoFollow

DoFollow links - là loại backlinks duy nhất được sử dụng cho mục đích SEO. Nói một cách đơn giản, sức mạnh của backlinks với DoFollow chủ yếu xoay quanh khả năng truyền thông qua Link Juice. Các liên kết này phục vụ cho mục đích lập chỉ mục - nghĩa là chúng giúp tìm kiếm các robot thu thập dữ liệu điều hướng qua các phần và trang khác nhau của trang web hoặc blog của bạn. Đồng thời, liên kết ngược với DoFollow đang cung cấp một đường dẫn bên ngoài chỉ tới trang đích ở nơi khác trên Web. Nó có nghĩa là mọi người dùng trực tiếp được phép "theo dõi" đường dẫn của kết nối được liên kết.

Liên kết ngược với NoFollow

NoFollow backlinks có thể được giải thích các loại liên kết khác, tuy nhiên, có gần như không trọng lượng và ảnh hưởng trong SEO. Được nhúng với thẻ NoFollow, các liên kết này không thể vượt qua Link Juice. Do đó, họ không có tác động trực tiếp lên vị trí xếp hạng trang. Ví dụ: liên kết NoFollow có thể được sử dụng khi bạn cần thiết lập kết nối bên ngoài với trang web hoặc blog không đáng tin cậy. Tuy nhiên, chúng vẫn hữu ích cho việc lập chỉ mục tốt hơn và có thể giúp bạn xây dựng một danh mục đa dạng các liên kết khác nhau với quyền lực và mục đích không đồng đều. Và đặc biệt là sự đa dạng là tài sản hưởng lợi nhất của hồ sơ liên kết của bạn. Ý tôi là tín hiệu này là đủ quan trọng để Google được đưa vào tài khoản khi trao giải cho các vị trí xếp hạng tìm kiếm.

Backlinks Chất lượng thấp

Danh mục lùi này có thể được giải thích là các kết nối chất lượng thấp thường được tạo ra trong nỗ lực tuyệt vọng để nâng cao vị trí xếp hạng tìm kiếm hiện tại bằng mọi giá. Tôi có nghĩa là đặt cược vào các điểm đến spam, không liên quan hoặc thậm chí là bất hợp pháp, các liên kết này có nhiều khả năng gây tổn hại cho nỗ lực SEO tổng thể của bạn hơn là cung cấp cho bất kỳ cải tiến thực sự. Đó là lý do tại sao bạn nên được cảnh báo và tránh xa các liên kết chất lượng thấp thông thường được sinh ra với số lượng lớn từ bánh xe liên kết (liên kết trao đổi), PBNs (mạng lưới blog cá nhân) hoặc các nhà cung cấp vô đạo đức cung cấp liên kết có vẻ tự nhiên trả tiền để bán.

Liên kết nội bộ

Loại liên kết này được sử dụng để tạo nền tảng vững chắc cho kiến ​​trúc trang web, góp phần làm cho trải nghiệm duyệt web thân thiện hơn và thân thiện hơn. Liên kết nội bộ cho phép chuyển qua cùng một tên miền - chỉ cần làm cho nó dễ dàng hơn để điều hướng qua các phần khác nhau và các trang liên quan trong một trang web hoặc blog. Tuy nhiên, lưu ý rằng một cấu trúc hợp lý tốt vẫn là một tín hiệu khá khả thi, có thể góp phần vào vị trí xếp hạng tìm kiếm tiềm năng cao hơn trong thời gian dài hơn, ít nhất là gián tiếp.

December 22, 2017