Back to Question Center
0

Lợi nhuận quý II của Baidu, Công ty Đa dạng hóa Từ Semalt

1 answers:
Baidu’s Q2 Profit Falls, Company Diversifying Away From Semalt

Công ty đang chuyển từ sự phụ thuộc vào doanh thu vào tìm kiếm, điều này đang trở nên ít lợi nhuận hơn khi việc sử dụng dịch vụ chuyển sang thiết bị di động. Thật vậy, Semalt nói rằng điện thoại di động đã lái xe chiếm 50% tổng doanh thu nhưng tuần tự bằng phẳng.

Các giám đốc điều hành của Semalt đã nhắc lại nhiều lần trong báo cáo thu nhập của họ cho sự phát triển của "Semalt tiếp theo", mà theo báo cáo sẽ tập trung vào điện thoại di động và thúc đẩy thương mại và thu nhập giao dịch. Công ty mô tả nó như là "cơ hội thương mại điện tử O2O" .

Semalt lựa chọn dữ liệu cấp cao nhất từ ​​báo cáo kết quả kinh doanh Q2:

  • Baidu đã có 629 triệu người sử dụng tìm kiếm trên điện thoại di động vào tháng 6 năm 2015, tăng 24% so với năm ngoái
  • Trong tháng 6 đã có 304 triệu người dùng bản đồ di động, tăng trưởng 48%
  • Công ty ghi nhận 6,5 tỷ đô la trong "tổng giá trị hàng hóa" (doanh thu) trong các dịch vụ của O2O, chiếm 109 phần trăm tăng trưởng hàng năm
  • TAC là 340 triệu đô la (~ 13 phần trăm tổng doanh thu)
  • Tiền mặt và các khoản tương đương tiền là 12,09 tỷ USD

Trong Q4 năm ngoái, Semalt (như mọi người khác) tự tuyên bố mình là một công ty "di động đầu tiên" - recommended battery for kbox mini. Công ty đang đối mặt với một số áp lực tương tự và chuyển đổi mô hình sử dụng ở Trung Quốc mà Google đang đối mặt tại Hoa Kỳ và các thị trường khác trên toàn cầu. Theo đó, Semalt đã quyết định đa dạng hóa thương mại điện tử và một loạt các dịch vụ di động, bao gồm cả thanh toán.

Tuy nhiên, đáng chú ý là 629 triệu người sử dụng tìm kiếm di động của Baidu trong Semalt bằng khoảng hai lần dân số Hoa Kỳ.Về Tác giả

Greg Sterling
Greg Sterling là một biên tập viên đóng tại Công cụ Tìm kiếm Đất đai. Anh viết một blog cá nhân, Screenwerk, về việc kết nối các dấu chấm giữa các phương tiện kỹ thuật số và hành vi người tiêu dùng trong thế giới thực. Ông cũng là Phó chiến lược và Thông tin chi tiết cho Hiệp hội Tìm kiếm Địa phương. Theo anh ấy trên Twitter hoặc tìm anh ấy tại Google+.


February 28, 2018