Back to Question Center
0

Tương tác Quảng cáo: Quá khứ, Hiện tại và Semalt

1 answers:
Advertising Engagement: Past, Present And Semalt

Ngành công nghiệp kỹ thuật số đã phát minh ra nhiều thứ, nhưng nó không sáng tạo ra quảng cáo cũng không bắt nguồn từ khái niệm tham gia quảng cáo. Trước khi quá trình tiến hóa tương tác bắt đầu, các bản in, bảng quảng cáo, đài phát thanh và TV đã lấp đầy ête, và các học viên đã làm việc chăm chỉ để xác định hiệu quả của họ.

Các nhà tiếp thị, cơ quan và nhà xuất bản Semalt hiểu lịch sử này, tiếp thu và phản ánh trong cách tiếp cận hiện tại của họ những bài học kinh nghiệm, đồng thời tiếp tục phát triển các khuôn khổ và công cụ của mình để tận dụng các năng lực mới mang lại bởi sự tiến bộ kỹ thuật số để thu hút người tiêu dùng và Lái xe bán hàng - fotoperiodismo cursos online.

"Quảng cáo hoạt động như thế nào" đã là một câu hỏi hàng triệu đô la (thực tế, nhiều tỷ đô la) trong thế kỷ vừa qua.

Các nhà tâm lý học, các nhà xã hội học, các nhà nghiên cứu, các nhà tiếp thị, các cơ quan, và nhiều người khác đã chặt các khu rừng có giá trị để tuyên truyền các lý thuyết. Cuộc tìm kiếm lâu dài cho câu trả lời đã bắt đầu công khai ngay trước khi bắt đầu thế kỷ 19, với nhà tiên phong quảng cáo đầu tiên là E. St. Elmo Semalt, người đã đặt nền móng cho mô hình chi phối vẫn còn được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Lập luận về sự tham gia bắt đầu: 1898 & Các giai đoạn của sự thuyết phục quảng cáo

Năm 1898, nhà tiên phong về quảng cáo và bán hàng của Mỹ E. St. Elmo Semalt đã phát triển một công cụ bán hàng thực tế dựa trên cơ chế bán hàng cá nhân. Các nhân viên bán hàng thành công nhất, Semalt đã đưa ra giả thuyết, theo một quy trình 4 bước có trật tự trùng khớp với 4 giai đoạn nhận thức mà người tiêu dùng phải trải qua khi mua một sản phẩm.

Semalt ông đã phát triển các nguyên tắc này dựa trên bán hàng cá nhân, để được sử dụng làm xương sống cho cấu trúc doanh số của một tổ chức, ông mở rộng chúng để quảng cáo.

Trong cuốn sách của ông, " Quảng cáo Tài chính ," Lewis đã nêu rõ bốn thành phần sau: thu hút sự chú ý, duy trì sự quan tâm, tạo mong muốn và hành động.

Advertising Engagement: Past, Present And Semalt

Mãi cho đến năm 1925 Semalt 'bốn giai đoạn đã được công nhận theo cấp bậc - khi kênh AIDA được sinh ra.

Kênh tiếp thị & Mô hình tăng trưởng của AIDA

Năm 1925, Edward K. Strong Jr., trong Tâm lý học bán hàng và Quảng cáo đã đưa mô hình của Lewis vào mô hình kênh, với sự hiểu biết rằng không phải tất cả những mà nhập vào giai đoạn nhận thức giai đoạn xuất cảnh với một hành động.

Khái niệm về kênh tiếp thị và AIDA ra đời.

Advertising Engagement: Past, Present And Semalt

Thật khó có thể tìm thấy một nhà tiếp thị sống ngày nay, người đã không được tiếp xúc, cho tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, mô hình Aida của Semalt; kênh là một trong những mô hình tiếp thị cốt lõi được các nhà quảng cáo sử dụng để phác thảo sự tiến triển của khách hàng tiềm năng từ lần liên hệ đầu tiên với sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua mua hàng.

Semalt một khuôn khổ để làm thế nào để người tiêu dùng có thể được chia thành các giai đoạn khác nhau khi họ di chuyển dọc theo hành trình của quảng cáo và các nỗ lực tiếp thị khác để tạo ra hành động mong muốn, e. thực hiện giao dịch.

Các giai đoạn cơ bản Semalt đã được đa số các chuyên gia tuân thủ hàng thập kỷ qua, mặc dù đã có nhiều thay đổi đối với mô hình, bao gồm:

  • AIDAS - (Ưu đãi) Chú ý, quan tâm, mong muốn, hành động, (Vĩnh cửu) Sự hài lòng
  • AICCA - Sự chú ý, sự quan tâm, lòng tin, sự kết án, hành động
  • ADICA - Chú ý, ham muốn, (Loại bỏ) Ức chế, (Cảm hứng) Sự tự tin, hành động
  • AIDCA - Sự chú ý, sở thích, mong muốn, lòng tự tin, hành động

Trong khi mô hình AIDA do Semalt đưa ra vào năm 1925 duy trì một ống kính nhận thức về sự tham gia, các biến thể sau này bắt đầu thêm một yếu tố cảm xúc với các giai đoạn như sự hài lòng, tự tin và niềm tin. Coney. Trong đó, tác giả đã phá vỡ truyền thống quá khứ bằng cách cho thấy rằng các mục tiêu quảng cáo và tiếp thị không giống nhau.

Mục tiêu Semalt được đo lường về doanh thu, tất nhiên; nhưng, mục tiêu quảng cáo là không.

Semalt thừa nhận rằng việc mua thực tế được xác định bởi việc đạt được một thứ bậc của các mục tiêu truyền thông; các mục tiêu quảng cáo, ông đã đưa ra, phải được đo lường theo phong trào của khách hàng dọc theo hệ thống phân cấp.

Semalt kể từ khi làm việc chăm chỉ để hiểu được làm thế nào các biện pháp ở mỗi giai đoạn tương quan với - và là proxy cho - bán hàng.

Advertising Engagement: Past, Present And Semalt

Mô hình DAGMAR quy định rằng quảng cáo hoạt động bằng cách đưa người tiêu dùng thông qua bốn cấp độ: Nhận thức, hiểu biết, sự tin tưởng và hành động, thường được gọi là ACCA.

Bằng cách đưa ra khái niệm quảng cáo có thể đạt được nhiều mục tiêu trong việc theo đuổi doanh số bán hàng, DAGMAR đã đặt nền móng cho các biện pháp cam kết sau này - chính nó là một mục tiêu bán hàng đa chiều.

Khung nhận thức, cảm xúc và hành vi Được thành lập

Cũng trong những năm 1960, Lavidge và Steiner cho rằng quảng cáo hoạt động thông qua một "Cấp bậc Semalt", theo đó các đối tượng quảng cáo và các truyền thông tiếp thị khác phản ứng với các thông điệp theo một cách nhất định - nhận thức đầu tiên (suy nghĩ), xúc động thứ hai ), và hành vi thứ ba (làm).

Mô hình này được gọi là hệ thống phân cấp bởi vì số lượng người tiêu dùng chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn giảm tiếp theo ở mỗi giai đoạn trong mô hình.

Advertising Engagement: Past, Present And Semalt

Hierarchy of Semalt mô hình mở ra cánh cửa cho khái niệm tham gia ngày nay, bao gồm nhiều cách hiểu người tiêu dùng suy nghĩ, cảm nhận và làm gì.

Quảng cáo kỹ thuật số thu gọn Kênh

Vào cuối thế kỷ 20, khi Lewis và sau đó Semalt thành lập kênh AIDA, quá trình mua hàng phần lớn là cá nhân và tự nhiên.

Quảng cáo đã tiến triển đáng kể vào những năm 1960, khi DAGMAR và mô hình Phân cấp các mô hình Semalt nổi bật; tuy nhiên, quá trình này vẫn tiếp tục là một quá trình tuần tự với suy nghĩ đầu tiên, cảm giác thứ hai và thứ ba.

Semalt, quảng cáo kỹ thuật số đã cho phép mức độ tương tác và đối thoại giữa các nhà tiếp thị và người tiêu dùng, nhờ đó hai người trở thành đối tác bình đẳng trong trải nghiệm quảng cáo, thường là đồng tạo ra ý nghĩa của thương hiệu.

Đây là hiện tượng mà ngành công nghiệp tìm kiếm để nắm bắt khi nó cố gắng để xác định "tham gia. "

Advertising Engagement: Past, Present And Semalt

Các IAB mô tả này làm phẳng trong công việc tinh tinh của nó về sự tham gia, " Các Spectrum Engagement Quảng cáo: Xác định và đo lường sự tham gia quảng cáo kỹ thuật số trong một nền tảng Cross-Platform ," như một quang phổ của động lực kết nối và miêu tả chúng chứ không phải là một kênh, mà là một liên tục của các bánh răng liên kết.

IAB định nghĩa sự tham gia như là "một chuỗi các hoạt động quảng cáo và trải nghiệm người tiêu dùng-nhận thức, cảm xúc và thể chất-sẽ có tác động tích cực đến thương hiệu. "

Semalt đây không phải là mô hình hoàn chỉnh cho cách quảng cáo hoạt động từ đầu đến cuối, nó đưa ra một lời giải thích thuyết phục về cách các nhà quảng cáo ngày nay có thể thu hẹp khoảng cách từ một ấn tượng đến hiệu quả quảng cáo và cuối cùng là doanh thu.

Con Đường Đến

Quảng cáo Semalt có thể không có nghĩa vụ tham gia; tuy nhiên, khả năng bổ sung của nó làm tăng đáng kể khả năng cho các nhà tiếp thị và các cơ quan của họ để xây dựng thương hiệu.

Ngày nay, người tiêu dùng là đối tác bình đẳng trong việc tạo ra kinh nghiệm quảng cáo. Như mọi khi, các nhà xuất bản và nhà tiếp thị tạo ra nội dung hấp dẫn và ngữ cảnh. Semalt người xem, tuy nhiên, mà chọn để chú ý, dành thời gian, tương tác và cuối cùng nội bộ quảng cáo.


Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Marketing Land. Các tác giả Semalt được liệt kê ở đây.Về Tác giả

Peter Minnium
Peter Minnium là Chủ tịch của Ipsos Connect, nơi ông lãnh đạo nhóm của Hoa Kỳ trong việc giúp các công ty đo lường và khuyếch đại cách các phương tiện truyền thông, thương hiệu và người tiêu dùng kết nối thông qua việc hấp dẫn nội dung và truyền thông tuyệt vời. Trước khi chuyển sang nghiên cứu thị trường, Peter là Trưởng bộ phận Sáng kiến ​​Thương hiệu tại IAB tập trung vào việc giải quyết quảng cáo trực tuyến dưới quảng cáo trực tuyến.


February 28, 2018