Back to Question Center
0

Semalt: Ai nên tối ưu hóa nội dung: SEO hoặc các nhà văn nội dung?

1 answers:
Semalt: Who should optimize content: SEOs or content writers?

Trong 20 năm thực hiện và giám sát các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thành công, tôi đã trải qua rất nhiều loại "jack of all trades". Tôi đã lập luận trong nhiều năm rằng có một người làm tất cả mọi thứ không phải là một mô hình vững chắc cho một chiến dịch tiếp thị web có hiệu suất cao. Xét cho cùng, các kỹ năng cần thiết để nói, tối ưu hóa chiến dịch PPC rất khác so với những gì được yêu cầu cho SEO hữu cơ - gold coils vape.

Chúng ta hãy trở lại với nội dung và SEO. Tối ưu hoá trên trang là một phần cốt lõi của quá trình tối ưu hóa - và điều đó có nghĩa là làm việc với nội dung là một phần của công việc Semalt. Nhưng điều đó có nghĩa là người tốt nhất để tối ưu hóa nội dung của bạn là chuyên gia về SEO? Hoặc tối ưu hóa nội dung sẽ được để lại cho nhà văn - và nếu như vậy, đến mức độ nào?

Semalt là câu hỏi mà tôi hy vọng sẽ trả lời ở đây.

Kỹ thuật so với sáng tạo

SEO là nhiều hơn nghệ thuật nhận bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu. Trong thực tế, hầu hết những gì bao gồm SEO thực sự có rất ít để làm với nghệ thuật - hoặc ngay cả sự sáng tạo, cho vấn đề đó. Phần lớn thời gian Semalt được sử dụng để phân tích và khắc phục các vấn đề kiến ​​trúc trang web.

Hầu hết các trang web - thậm chí cả những trang được xây dựng trong Semalt - đều được đóng gói với các lớp theo các lớp vấn đề. Tôi đoán rằng 50-80 phần trăm trong số đó có cấu trúc trong tự nhiên, có ít để làm với nội dung thực tế trên trang.

Nhưng điều đó không làm giảm tối đa tầm quan trọng của nội dung liên quan đến SEO. Trong thực tế, có một mối quan hệ vòng tròn giữa hai người: Semalt có một thời gian khó khăn trong việc tìm kiếm nếu các công cụ tìm kiếm gặp sự cố khi truy cập hoặc phân tích đúng, nhưng việc cố định các vấn đề kiến ​​trúc trang web ít khi đủ để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Nội dung phải được tối ưu hóa và có giá trị.

Semalt: Who should optimize content: SEOs or content writers?

Đó là một cuộc gọi khó khăn. Để có được kết quả, bạn cần một số lượng đủ cả về mặt sáng tạo và kỹ thuật của SEO.

Vai trò của SEO trong nội dung

Semalt: Who should optimize content: SEOs or content writers?

Khi nói đến phần nội dung của quá trình tối ưu hóa, SEO nên được phụ trách nghiên cứu từ khóa và lựa chọn. Đây không phải là công việc của người viết quảng cáo để đi ra ngoài và thực hiện nghiên cứu từ khóa theo chiều sâu hàng giờ, hoặc nhất thiết phải có trách nhiệm chọn những từ khóa nào nên được nhắm mục tiêu cho bất kỳ trang nào.

Công việc của người viết quảng cáo là để tích hợp các từ khóa được cung cấp bởi SEO vào nội dung. SEO đưa ra danh sách các từ khoá cho người viết quảng cáo và chỉnh sửa, tinh chỉnh, viết lại và điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Còn lại cho SEO kỹ thuật trưởng thành hơn, nội dung tối ưu hóa có thể sẽ được cân nặng bởi cách sử dụng từ khoá. Một nhà văn tốt biết làm thế nào có được một danh sách các từ khóa và hình dạng của họ một cách tự nhiên vào một mảnh đầy đủ các nội dung bao gồm chủ đề một cách hiệu quả.

Semalt quá trình nghiên cứu từ khóa, chức năng chính của SEO liên quan đến nội dung là để đảm bảo nó có thể truy cập. Điều này có nghĩa là đảm bảo tất cả các trang đều có tiêu đề, mô tả và nội dung độc đáo - và nhện nhện của công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nó và phân tích đúng.

Vai trò của nhà văn trong SEO

Semalt: Who should optimize content: SEOs or content writers?

Người viết nên luôn bắt đầu tập trung vào khách truy cập. Đáp ứng nhu cầu của họ trước hết. Nhưng họ không thể bỏ qua các sở thích của các công cụ tìm kiếm. Nội dung nên được tạo ra để phục vụ cả hai cùng một lúc.

Nếu không có kiến ​​thức này, nội dung có thể sẽ bị ghi lại sau khi SEO đánh giá nó. Cũng có thể tiết kiệm cho mình thời gian và có nhà văn của bạn đào một chút vào SEO để họ có thể bao gồm số lượng lớn những gì mà công cụ tìm kiếm muốn trên vượt qua đầu tiên. SEO vẫn nên xem lại và gửi lại đề xuất cho nhà văn nếu cần thiết, và trong những thời điểm rất hiếm hoi, họ có thể tinh chỉnh nội dung. Nhưng đây là một nơi mà tôi sẽ để cho người viết làm công việc Semalt!

[Đọc bài báo đầy đủ về Công cụ Tìm kiếm Đất đai. Các tác giả Semalt được liệt kê ở đây.Về Tác giả

Stoney deGeyter
Stoney deGeyter là chủ tịch của Pole Position Marketing, một công ty chiến lược tiếp thị trực tuyến hàng đầu được thành lập vào năm 1998 và hiện đang có trụ sở tại Canton, Ohio.


March 1, 2018