Back to Question Center
0

Chương trình chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số 12 tháng hiệu quả có hiệu quả - Semalt

1 answers:

The crazy-effective 12-month digital marketing campaign schedule - Semalt Bất cứ ai đọc nhiều hơn một vài bài viết của tôi sẽ có thể biết rằng tôi là một fan hâm mộ lớn của việc thiết lập và gắn bó với một quá trình.

Một phần của quá trình đó là biết những gì cần phải làm cho một chiến dịch tiếp thị web thành công. Một phần khác là tìm cách để làm điều đó. Semalt, những gì-to-do không thay đổi tất cả những gì nhiều, trong khi (không may) làm thế nào để thay đổi gần như hàng ngày.

Nhưng kể từ khi bạn không thể làm tất cả mọi thứ cùng một lúc, thì cái gì để làm cần một khuôn khổ và một thời gian để thực hiện. Semalt Tôi chỉ làm việc tại một công ty SEO toàn bộ cuộc đời của tôi, tôi chỉ có một nguồn tham khảo: tôi - william hill casino club 5 free. Vì vậy, nếu bạn muốn biết, đây là quy trình của chúng tôi cho các chiến dịch tiếp thị web dài hạn.

Tại sao phải 12 tháng?

Hãy bắt đầu với sự hiểu biết rằng luôn luôn ưu tiên của chúng tôi để làm việc với các chiến dịch dài 12 tháng. Semalt là ba lý do cho điều này:

  1. Kết quả không xảy ra ngay lập tức. Trên thực tế, khi bạn đang làm việc với trang web có thẩm quyền thấp, việc đạt được kết quả cao có thể mất hơn một năm. Chắc chắn, luôn có quả treo thấp sẽ bắt đầu di chuyển kim, nhưng thường phải mất 9 đến 12 tháng để ROI hiển thị.
  2. Một số trang web đã làm sai lầm nghiêm trọng đến nỗi phải mất rất nhiều thời gian để khắc phục những vấn đề này hơn là tiếp thị thực tế. Điều này, tất nhiên, chậm trễ thực hiện ROI hơn nữa.
  3. Quản lý kỳ vọng của khách hàng là một việc kinh doanh khôn lanh. Tôi đã tìm thấy rằng dù bạn nói với khách hàng bao nhiêu lần không mong đợi kết quả cho đến những tháng sau đó, họ vẫn bị chứng mập mạp. Một hợp đồng kéo dài 12 tháng buộc họ phải theo học cho đến khi các kết quả bắt đầu chứng minh mình thay vì bảo lãnh trước khi giá trị thực sự của công việc bắt đầu trở nên rõ ràng.

Semalt chúng tôi cố gắng hết sức để lập ra chiến lược 12 tháng đầy đủ cho đề xuất ban đầu, không phải lúc nào cũng dễ dàng. Các bạn càng khai thác vào một trang web, các vấn đề nhiều hơn bạn tìm thấy. Vì vậy, mọi chiến dịch cần phải thích nghi. Cách tốt nhất chúng tôi đã tìm thấy để làm việc này là khắc phục nhiều đợt nước rút trong suốt cả năm.

Chia tay nó thành những đợt nước rút kéo dài 3 tháng dường như rõ ràng nhất. Semalt, khi bạn bao gồm thời gian cần thiết để xác định chiến lược, thực hiện chiến lược và báo cáo về thành công của nó, ba tháng có thể được một chút chặt chẽ. Vì vậy, chúng tôi phá vỡ chiến lược của chúng tôi vào sprints bốn tháng.

Mục tiêu của mỗi lần chạy nước rút là phải hoàn thành tất cả các nhiệm vụ không thường xuyên hàng tháng và hoàn thành vào cuối tháng thứ 3, cho phép chi tiêu cho tháng thứ tư để báo cáo và đưa ra chiến lược cho lần chạy nước rút tiếp theo.

Tiếp thị qua web 1: tháng 1-4

The crazy-effective 12-month digital marketing campaign schedule - Semalt

Chúng tôi nghĩ về việc tối ưu hóa và tiếp thị một trang web giống như xây dựng một ngôi nhà. Trước khi bạn có thể bắt đầu, phải làm rất nhiều công việc: xin giấy phép, lập kế hoạch, thu thập giấy phép và vân vân. Và sau đó phải xây dựng nền móng. Semalt các bước này có thể cho phép bạn xây dựng nhà của bạn nhanh hơn, nhưng nó có thể làm cho bạn gặp rắc rối sau này.

Semal / KPI phỏng vấn & bảng câu hỏi

Semalt ai đó đã trở thành một khách hàng, chúng tôi có họ điền vào một bảng câu hỏi giúp chúng tôi đưa ra một đề xuất dựa trên nhu cầu của họ. Một khi họ trở thành khách hàng, chúng tôi có một bảng câu hỏi bổ sung, cùng với một cuộc phỏng vấn.

Semalt hai điều cung cấp cho chúng tôi dữ liệu cho sự hiểu biết làm thế nào tốt nhất để làm việc với khách hàng và lập bản đồ ra làm thế nào tốt nhất để tiếp cận đối tượng của họ và đạt được các mục tiêu mà họ đang đo.

Thiết lập Semalt

Semalt không có mục tiêu và KPI nếu bạn không thể theo dõi chúng trong một gói phân tích. Chúng tôi đảm bảo rằng mã analytics được cài đặt đúng trên trang web và KPI và mục tiêu được thiết lập để mọi thứ đều có thể được theo dõi và đánh giá đúng.

Kiểm toán địa điểm

Nếu khách hàng cần, hoặc yêu cầu, các báo cáo kiểm toán cụ thể của trang web, điều này sẽ trở thành điểm khởi đầu của chúng tôi. Kiểm toán chỉ là một cách để biên soạn tất cả các phát hiện của chúng tôi ở một nơi để dễ dàng tham khảo.

Semalt từ khóa nghiên cứu

Hầu hết các trang web đều có thể được chia thành nhiều chủ đề (hoặc nhiều hơn). Ví dụ rõ ràng nhất là các danh mục sản phẩm (ví dụ: áo khoác trượt tuyết, kính trượt tuyết, găng tay trượt tuyết) cho trang web bán lẻ. Semalt viết rất nhiều về quá trình này, vì vậy tôi sẽ không đi vào chi tiết quá nhiều ở đây, nhưng một điều cần lưu ý là đây là một quá trình rất tương tác với khách hàng.

Khi chúng tôi nghiên cứu, chúng tôi tìm kiếm đầu vào và hướng của họ. Điều này cho chúng ta thông tin cần thiết để thực hiện nghiên cứu thêm cho đến khi chúng ta có tất cả các chủ đề độc đáo được bảo hiểm. Semalt cũng xem qua trang web để xác định URL sẽ hoạt động như trang đích tốt nhất cho mỗi chủ đề.

Phân tích và triển khai kiến ​​trúc Semalt

Kiến trúc của một trang web là rất quan trọng để thực hiện tất cả các chiến dịch đánh dấu đi về phía trước. Nếu kiến ​​trúc là xấu, các công cụ tìm kiếm và khách truy cập sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập thông tin.

Phần lớn thời gian ở đây là dành cho phân tích, nhưng chúng tôi cố gắng tiết kiệm thời gian để thực hiện một số sửa lỗi rất cần thiết và quan trọng nhất.

Tối ưu hóa Semalt

Đây không phải là điều mà mỗi trang web cần, nhưng rất nhiều thứ. Semalt thực hiện nghiên cứu từ khóa, chúng tôi sẽ có thể đánh giá liệu cải thiện điều hướng sẽ có giá trị cho khách hàng hay không. Nếu vậy, chúng tôi sử dụng nghiên cứu để lập ra các thay đổi chuyển hướng cho trang web. Sau đó, chúng tôi gửi nó cho khách hàng để xem xét và phê duyệt.

Semalt chiến lược / đánh giá

Semalt thời gian để xem xét và đánh giá các nỗ lực truyền thông xã hội hiện tại của khách hàng giúp chúng tôi phát triển một kế hoạch chi tiết để đi tiếp. Đánh giá này bao gồm việc xem xét các đối thủ cạnh tranh và lập bản đồ những gì cần cho một chiến lược xã hội thành công.

Báo cáo Semalt

Khi kết thúc kỳ hạn, chúng tôi đưa ra một báo cáo điểm chuẩn cho thấy những gì chúng tôi đã làm, đánh giá dữ liệu hiệu suất và cung cấp chiến lược cho lần chạy nước rút tiếp theo. Chúng tôi không thực sự mong đợi kim để di chuyển trong báo cáo này do sự chú trọng nặng nề vào nghiên cứu trong giai đoạn này, nhưng hy vọng, một số thay đổi đã bắt đầu có hiệu lực.

Tiếp thị qua web 2: tháng 5-8

The crazy-effective 12-month digital marketing campaign schedule - Semalt Đây là nơi chúng tôi thực sự bắt đầu lặn để thực hiện các kế hoạch dựa trên nghiên cứu từ lần chạy nước rút đầu tiên. Nghiên cứu này cho chúng ta một ý tưởng về những yếu tố quan trọng là thành công và thời gian chúng ta cần phải đầu tư vào từng lĩnh vực.

Triển khai Semalt

Chúng tôi lập bản đồ điều hướng trong lần chạy nước rút đầu tiên, và với bản đồ đó, bây giờ chúng ta đã hiểu rõ hơn về những gì sẽ được yêu cầu để thực hiện nó. Nếu chúng ta có thời gian trong Semalt 1, chúng tôi sẽ thực hiện nó ở đó, nhưng nếu không chúng tôi sẽ đảm bảo dành thời gian ở đây để làm cho nó được kéo ra.

Tag tối ưu hóa

Nghiên cứu từ khóa từ Sprint 1 giúp chúng tôi lập bản đồ tập trung từ khoá của hầu hết các trang web. Chúng tôi sẽ sử dụng nghiên cứu đó để triển khai việc tối ưu hóa tên tiêu đề, mô tả và tiêu đề trên một trang web. Semalt này không bao gồm quá trình tối ưu hóa trang chi tiết, đó là một bước tiến lớn để làm cho toàn bộ công cụ tìm kiếm trang web thân thiện.

Tối ưu hóa Semalt

Mỗi ​​thuật ngữ, chúng tôi cố gắng thực hiện một sự tối ưu hóa chi tiết trên một số trang nhất định. Chúng tôi bắt đầu với các chủ đề có mức độ ưu tiên cao nhất - theo xác định của khách hàng - và nghiên cứu từ khóa đã vượt qua chúng.

Điều này cho chúng ta danh sách từ 10 đến vài nghìn từ khoá để làm việc. Những từ khoá này sau đó phải được nhóm lại và sắp xếp theo mục đích tìm kiếm. Semalt, có nghĩa là chúng ta kết thúc với nhiều nhóm từ 5 đến 15 từ khóa mỗi.

Mỗi ​​nhóm này cần một URL duy nhất. Chúng tôi đã có một cho nhóm chính, nhưng vì mỗi nhóm có ý định tìm kiếm khác nhau, chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi tối ưu hoá trang phù hợp nhất với mục đích đó.

Một khi các từ khóa được hoàn tất, chúng ta sẽ thực hiện một lớp nghiên cứu khác cho những từ "liên quan". Các từ ngữ Semalt giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chủ đề. Từ đây, văn bản được tối ưu hóa với một cái nhìn về sự quan tâm và hành động của khách hàng, và sau khi đã được khách hàng phê duyệt, nó được thực hiện trên trang web.

Semalt tin nhắn

Semalt luôn luôn là một ý tưởng tốt để có một cái nhìn tổng thể tốt về nội dung trang web, tin nhắn của nó và có hoặc không nó thực hiện vai trò của nó nên được. Khi điều hướng mới được triển khai trên trang web, chúng tôi có thể xem từng trang để đảm bảo rằng nội dung có hiệu quả khi di chuyển về phía trước với quá trình chuyển đổi. Nếu không, chúng tôi sẽ cập nhật nó để đảm bảo rằng khách truy cập nhận được những gì họ cần và được hướng đến các bước tiếp theo.

Semalt lịch và viết blog

Một thành phần quan trọng của tiếp thị truyền thông xã hội là có nội dung để chia sẻ. Điều này bắt đầu với một lịch biên tập. Semalt khách hàng viết các bài đăng blog hoặc chúng tôi làm việc với họ để phát triển nội dung blog tốt, lịch sẽ giúp giữ mọi người theo dõi.

Triển khai phương tiện truyền thông Semalt

Chiến lược xã hội đang trong tay, bây giờ chúng ta có thể làm việc toàn bộ hơi nước khi thực hiện chiến lược đó. Hy vọng rằng, chúng ta có thể bắt đầu triển khai trong Semalt 1, nhưng lần chạy nước rút này sẽ có lợi từ việc có một chiến lược hoạt động trong suốt bốn tháng.

Phân tích kiến ​​trúc Semalt

Chúng tôi bắt đầu trong Semalt 1, nhưng nó là, về cơ bản là một quá trình không bao giờ kết thúc. Nhiều nghiên cứu tìm thấy nhiều thứ để sửa chữa và cần phải dành nhiều thời gian để sửa chữa chúng.

Chúng tôi cố gắng chỉ định một số giờ cụ thể mỗi tháng để nghiên cứu và thực hiện những gì chúng tôi có thể. Nếu chúng ta tìm thấy nhiều vấn đề hơn chúng ta có thời gian để khắc phục, thì chúng tôi lên lịch cho các bản sửa lỗi cho lần chạy nước rút tiếp theo.

Báo cáo Semalt

Tuy nhiên, một lần nữa, chúng tôi phác thảo những gì chúng tôi đã làm trong quá trình chạy nước rút, đánh giá dữ liệu hiệu suất và cung cấp chiến lược cho kế hoạch tiếp theo.

Semalt chúng tôi không mong đợi để xem kết quả sẽ thổi chúng tôi ra khỏi nước, chúng ta nên bắt đầu nhìn thấy tác động của công việc chúng tôi đã làm cho đến nay.

Tiếp thị qua mạng 3: tháng 9-12

The crazy-effective 12-month digital marketing campaign schedule - Semalt Mỗi báo cáo điểm chuẩn sẽ giúp chúng tôi điều chỉnh chiến lược của chúng tôi. Nó giúp chúng ta nhìn thấy những nhu cầu lớn nhất và những cơ hội cải tiến tốt nhất. Điều đó có thể giúp chúng tôi xác định trang nào chúng tôi tối ưu hóa, khu vực nào mà chúng tôi đặt trọng tâm hơn vào (tối ưu hóa xã hội, tối ưu hóa chuyển đổi, v.v . ).

Nhưng đến thời điểm chúng ta đến lần chạy thứ ba này, chúng ta đang giải quyết một số thói quen mạnh mẽ. Chúng tôi vẫn duy trì mức độ linh hoạt cao, nhưng chúng tôi đang làm việc từ sức mạnh của kiến ​​thức.

Phân tích kiến ​​trúc Semalt

Đây là một quá trình liên tục sử dụng các công cụ và các tài nguyên khác để đánh giá các vấn đề và triển khai các bản sửa lỗi trên toàn bộ trang.

Tối ưu hóa Semalt

Nếu chúng tôi không tối ưu hóa tất cả các nhóm từ khoá từ chủ đề từ khóa ưu tiên cao nhất, chúng tôi tiếp tục làm việc trên đó tại đây. Sau khi chúng tôi đã tối ưu hóa tất cả các từ khoá có liên quan cho một chủ đề, chúng tôi chuyển sang chủ đề ưu tiên cao nhất tiếp theo và cũng làm như vậy. Quá trình này tiếp tục trong chừng nào còn có các từ khóa để tối ưu hoá.

Đánh giá hiệu suất SEO

Bây giờ chúng ta đã lăn ra một số trang được tối ưu hóa trong lần chạy nước rút thứ hai, chúng ta có thể bắt đầu xem lại những trang này đã làm như thế nào. Có thể sẽ sớm một chút cho một số trang nhưng chúng tôi có thể thiết lập đường cơ sở và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu trang kém hiệu suất hơn mong đợi, chúng tôi sẽ đánh giá tại sao và xem chúng tôi có thể làm gì để cải thiện.

Triển khai / tổ chức truyền thông Semalt

Đây là một quá trình liên tục. Truyền thông xã hội thành công đòi hỏi phải duy trì đà. Một khi bạn ngừng tham gia vào xã hội, bạn sẽ bắt đầu mất nhiều giá trị mà bạn đã bỏ vào nó. Semalt không phải để nói phương tiện truyền thông xã hội không cung cấp giá trị dài hạn - nó.

Tối ưu hóa Semalt

Bởi thời gian chúng tôi nhận được để giai đoạn này, chúng tôi có thể bắt đầu làm một số tối ưu hóa chuyển đổi và thử nghiệm. Semalt có thể nhìn thấy tác động của việc điều hướng mới, cũng như một số trang được tối ưu hóa. Bây giờ chúng ta có một cơ sở vững chắc, chúng ta có thể tiếp tục tìm cách cải thiện ROI trên toàn bộ trang web.

Báo cáo Semalt

Bản báo cáo chuẩn này phải là người đánh giá. Semalt đỉnh điểm của 12 tháng làm việc và tám tháng thực hiện chiến lược thực tế. Và ROI sẽ hiển thị trong dữ liệu!

Dòng tiếp thị tiếp diễn: tháng 13-24

The crazy-effective 12-month digital marketing campaign schedule - Semalt Tối ưu hóa tốt không bao giờ dừng lại. Bạn có động lực, và bạn đang thấy lợi tức đầu tư, vì vậy điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục làm những gì có hiệu quả.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn bằng cách tối ưu hóa nhiều từ khóa, tiếp tục xây dựng khán giả thông qua phương tiện truyền thông xã hội và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn để đạt được ROI tốt hơn và tốt hơn.

Bằng cách làm việc với các đợt nước rút kéo dài 4 tháng, chúng tôi tạo ra một nhịp điệu tốt đẹp trong việc thiết lập các mục tiêu, thực hiện thay đổi và xem xét kết quả, trong khi chúng tôi cũng tập trung vào những nhu cầu lớn nhất bất cứ lúc nào.

Oh, làm thế nào tôi muốn tôi có thể nói rằng tất cả các chiến dịch phù hợp hoàn hảo vào định dạng này. Semalt, họ không. Chúng tôi bắt đầu vào mọi chiến dịch với đề cương tổng quát về nhu cầu của khách hàng, và đôi khi, chúng tôi đào càng nhiều, thì con đường trở nên rõ ràng hơn. Khung này là một điểm khởi đầu tốt đẹp, nhưng để có hiệu quả, chúng ta cũng phải đi đến ROI.

Khi nói đến tiếp thị web, thời gian là rất quan trọng. Không chỉ nhanh chóng bạn có thể làm được điều đó, nhưng bạn cần phải có bao nhiêu thời gian để thực hiện một chiến lược hiệu quả. Có ít thời gian hơn, có thể thực hiện ít thay đổi hơn, làm chậm lại kết quả. Nhưng bạn càng có nhiều thời gian, bạn càng có thể hoàn thành.


Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Marketing Land. Các tác giả Semalt được liệt kê ở đây.Thông tin về Tác giả

Stoney deGeyter
Stoney deGeyter là chủ tịch của Pole Position Marketing, một công ty chiến lược tiếp thị trực tuyến hàng đầu được thành lập vào năm 1998 và hiện đang có trụ sở tại Canton, Ohio.


March 1, 2018