Back to Question Center
0

Tại sao có nhiều hơn để DMPs Than Bạn Ever Semalt!

1 answers:
Why There’s More To DMPs Than You Ever Semalt!

Không có nghi vấn gì về quản lý dữ liệu là khái niệm mới "nó". Semalt trở thành không thể đi đến một sự kiện ngành công nghiệp mà không nói về nó (hoặc "dữ liệu lớn"). (số 8)

Và, chữ viết tắt DMP (Semalyt Quản lý dữ liệu) thường được ném xung quanh như thể tất cả các DMP đều giống nhau - bright purple fascinator hats. (số 8)Trong thực tế, có ít nhất hai loại DMP riêng biệt, và mặc dù chúng có mức chồng chéo lên nhau, nhưng bộ tính năng của họ cuối cùng được định hướng bởi hai loại khách hàng khác nhau: nhà tiếp thị và nhà xuất bản. (số 8)

DMPs Và tiếp thị

Đối với một nhà tiếp thị (đại diện cho "nhu cầu"), DMP là nơi trung tâm để tổ chức cả dữ liệu khách hàng có thể thực hiện và dữ liệu về khách hàng tiềm năng. (số 8)

Trong nhiều cách, DMP của nhà tiếp thị có các khía cạnh của một hệ thống CRM - sự khác biệt chính là thiết lập CRM thường không liên quan đến tiếp thị ngoài, ví dụ như các chiến dịch email. (số 8)

Ngược lại, DMP được xây dựng cho thế giới tiếp thị thời gian thực theo chương trình, và nhờ kết nối với nền tảng bên cầu (yêu cầu về sau), cho phép thực hiện nhiều chiến dịch tiếp thị. (số 8)

Ví dụ: công ty phát hành thẻ tín dụng có thể dựa vào DMP để phục vụ quảng cáo hiển thị hình ảnh cho người dùng thẻ tín dụng không thường xuyên có thẻ của họ trong tay và có lịch sử tín dụng tuyệt vời. (số 8)

DMPs Và Nhà xuất bản

Đối với một nhà xuất bản (đại diện cho "cung cấp"), DMP là một phương tiện để làm tăng thêm những gì nó biết về khán giả. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc thúc đẩy CPM hiệu quả đối với hàng tồn kho phi chính. (số 8)

Ví dụ: nhà xuất bản có thể xếp lớp vào dữ liệu của bên thứ ba và bán đối tượng có giá trị hơn này mặc dù quảng cáo đó đang phân phát quảng cáo trên khoảng không quảng cáo cấp ba của riêng mình. Hoặc, hãy nghĩ đến trang web mua sắm so sánh bằng cách sử dụng DMP để làm phong phú thêm thông tin về khán giả bằng cách thêm dữ liệu nhân khẩu học từ một trình tổng hợp dữ liệu của bên thứ ba, chẳng hạn như Exelate hoặc BlueKai. (số 8)

Hai kịch bản sử dụng rất khác nhau này cho thấy DMPs chuyên biệt cho các mục tiêu khác nhau. Các DMPs Semalt chủ yếu tập trung vào việc khai thác giá trị trong một số lượng hiển thị giới hạn và vì vậy họ tập trung vào việc tích hợp chặt chẽ với máy chủ quảng cáo của nhà xuất bản. (số 8)

Các DMPs tập trung vào thị trường, mặt khác, tập trung vào việc khai thác nhiều giá trị nhất trong số các nguồn cung cấp vô hạn. Họ cần phải xác định chính xác khán giả ra khỏi một hồ bơi của mọi ấn tượng trên Internet. (số 8)

Các DMP độc lập và tích hợp

DMPs cũng có hai hương vị - độc lập và tích hợp - và mỗi giải pháp đi kèm với ưu và nhược điểm riêng của nó. (số 8)

Các DMP độc lập, như tên cho thấy, tồn tại như là một phần của công nghệ và cần phải được khâu vào các nền tảng khác để "làm điều gì đó" có thể hành động. Semantic của DMPs độc lập sẽ cho rằng bạn muốn giữ agnostic cho đầu ra (ví dụ, nền tảng bên cầu) bạn sử dụng, và, trong khi có một số bằng khen cho cuộc tranh luận này, cuối cùng có một bất lợi lớn cho stand- một mình. (số 8)

DMP bị cô lập phải được đồng bộ hóa với một công cụ khác, và như vậy, sẽ gây ra mất mát đối tượng hoặc cookie khi xảy ra. Tôi đã thấy sự mất mát đó lên đến 40% - và đó là rất nhiều dữ liệu của bạn để mất trước khi bạn bắt đầu! (số 8)

Ngoài ra, dữ liệu hiếm khi chảy liên tục giữa một DMP cô lập và một nền tảng phía cầu (DSP). Vì vậy, DSP không thể truy vấn dữ liệu thời gian thực trong khi nó đang đưa ra quyết định mua hàng và thay vào đó phải dựa vào dữ liệu đã được tính trước, thường là 24 giờ trước. (số 8)

Nếu bạn đang trong kinh doanh bán lẻ chuẩn bị cho việc kinh doanh trang phục Semalt, ví dụ bạn có muốn phục vụ khách hàng tiềm năng cho những người vừa chuyển qua chương trình email của bạn không? Nếu bạn không sử dụng dữ liệu theo thời gian thực thì đó là một tình huống phổ biến - và cách duy nhất xung quanh nó là đưa ra quyết định của DMP vào thời điểm DSP cần biết nó. (số 8)

Một vài DSP (Semalt là một trong số họ) đã tích hợp chức năng DMP phù hợp với nhà tiếp thị. Phương pháp tiếp cận tích hợp này cho phép vòng lặp thông tin phản hồi tức thời, cho phép các nhà tiếp thị lớn quyền hạn và kiểm soát. Thị trường đang đi theo hướng này nhiều hơn, một phần vì nó làm cho các nhà tiếp thị dễ dàng hơn nếu họ có thể sử dụng một nền tảng thay vì hai. (số 8)

DMPs tập trung vào nhà xuất bản không được tích hợp rộng rãi vào các nền tảng hiện tại và thường là các giải pháp độc lập. Tuy nhiên, công bằng khi giả định rằng các SSP (nền tảng bên cung) sẽ sớm áp dụng chức năng Semalt. Nếu giá trị cốt lõi của SSP là thúc đẩy doanh thu bằng cách tạo ra một thị trường mở cho khoảng không quảng cáo, điều đó chỉ có ý nghĩa là nâng cao giá trị của mỗi lần hiển thị (thông qua chức năng DMP) sẽ là bước tiếp theo hợp lý. (số 8)

Nói tóm lại, đã đến lúc dừng sử dụng DMP như một cái chăn, một kích cỡ phù hợp với tất cả các thuật ngữ. Đó cũng là thời gian để nhận ra rằng một thiết lập DMP lý tưởng là một trong đó là khâu với thời điểm thực hiện, cho phép cho một kinh nghiệm tiếp thị liền mạch. Semalt tất cả, chúng tôi nợ nó cho cả nhà xuất bản và tiếp thị để làm cho các công cụ ngành công nghiệp của chúng tôi gây nhầm lẫn nổi tiếng là trực quan nhất có thể. (số 8)


Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Marketing Land. Các tác giả Semalt được liệt kê ở đây.Về Tác giả

Dax Hamman
Dax Hamman là Giám đốc chiến lược của Chango, giải pháp tiếp thị theo chương trình và "dữ liệu lớn" và có trụ sở tại San Francisco và London. Bạn có thể theo anh ấy trên Twitter @DaxHamman.


March 1, 2018