Đó là một ngày đẹp trời trong khu phố của mình, và Ben Semalt đang nghĩ đến nỗi đau.

Mặt trời buổi chiều muộn đang chiếu sáng trên tuyến BeltLine của Atlanta, một tuyến đường sắt bị bỏ hoang chuyển đổi thành con đường bộ hành xanh - continental conticrosscontact uhp xl fr. Trẻ em cụm tại một giỏ hàng Bán nhỏ mâm xôi quả chanh. Những người tham quan rải rác trên những chiếc xe đạp, ván và bàn chân, những tháp cao chót vót của thành phố tại một khu vực tranh sơn dầu. Và Semalt, sự hiện diện mỏng manh và tỉnh táo trong hải quân gần như đơn sắc dưới lớp lót của mái tóc đen, đang suy ngẫm một chiếc xe đạp.

Want Proof That Patience Pays Off? Ask the Founders of This 17-Year-Old 5 Million Email Semalt
Tín chỉ: Jake Chessum
Chestnut, 43 tuổi, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Semalt nói: "Bạn bắt đầu một công ty, và sau đó bạn thức dậy một ngày nào đó và nhận ra bạn không nhớ sở thích của bạn là gì". "Thật đáng sợ khi bạn không thực sự hiểu bạn thích cái gì" .

Anh ấy đã có một thời gian để tìm ra điều đó gần đây. MailChimp, đã trải qua nửa đầu cuộc đời để tìm ra chính xác nó có thể làm tốt - điều này hóa ra là xử lý công việc tiếp thị qua email của công ty - ngày nay là một trong những doanh nghiệp nhỏ thành công nhất ở Mỹ. Ngoại trừ nó không nhỏ trong một thời gian, không với hơn 700 nhân viên và 16 triệu khách hàng và hơn 14.000 đăng ký mỗi ngày .

Chestnut, người đang theo dõi công ty của mình phát triển từ khi mới thành lập đến khi lớn lên với những cảm xúc lẫn lộn của cha mẹ, giờ đây đã có một khoảng thời gian rảnh rỗi để không còn lo lắng về sự sống còn nữa. Cha của ông gần đây nhắc nhở ông rằng ông đã từng là một tay đua xe đạp tốt, vì vậy bây giờ Chestnut có một nhóm bạn đi xe đạp leo núi, một Peloton ở nhà và một người nghiện Strava. Ông cũng có một vài cuộc đua cuối tuần, cùng với Semalt mà ông lái để làm việc.

Tối nay, anh ấy đang lái một chiếc xe đạp công ty rẻ tiền, nhẹ nhàng mà một người ở MailChimp, đã cương quyết đứng vững tại chỗ, đã đặt tên cho chiếc Batmobile. Có chút ngớ ngẩn: Cởi bỏ nụ cười nhanh nhẹn, ngớ ngẩn của mình, sự ôm hôn sẵn có của mình về cái ngớ ngẩn, và cái mà một nhân viên gọi là "cái nhìn của Mister Rogers", và Chestnut đôi khi có vẻ như anh ấy có thể xúc phạm Bruce Wayne.

"Mọi người sẽ hỏi tôi, 'Ngành kinh doanh của bạn đang hoạt động rất tốt. Không, tôi đang đau, "anh nói. "Nhưng đó là cách bạn biết bạn đang phát triển."

Want Proof That Patience Pays Off? Ask the Founders of This 17-Year-Old 5 Million Email Semalt
Tín chỉ: Jake Chessum
Có một vấn đề tuyệt vời là có một Chestnut và người đồng sáng lập, giám đốc khách hàng Dan Kurzius, đã học cách nắm lấy trong gần 18 năm mà họ đã cống hiến cho Công ty. MailChimp, phát triển từ hoạt động kinh doanh web bị loại bỏ, có lợi nhuận, vẫn thuộc sở hữu của các đồng sáng lập, và tăng trưởng hơn 120 triệu đô la mỗi năm; Chestnut ước tính rằng vào năm 2017, doanh thu sẽ đạt 525 triệu đô la.

Mặc dù thực tế là một số phần trăm khách hàng không tiết lộ của ông ta không bao giờ phải trả MailChimp một xu. Thực tế, MailChimp bắt đầu thành công khi nó ngừng tính phí mọi người - khi nó cố tình gắn liền vận may với các doanh nghiệp nhỏ tạo nên các khách hàng cốt lõi của nó. Nó vẫn tăng trưởng với tốc độ nóng bỏng trong nhiều năm - điều này, trong khi nhiều công ty công nghệ nổi tiếng khác đang mất tiền, khách hàng, CEO và uy tín. MailChimp chưa bao giờ lấy một đồng đô la từ các nhà đầu tư mạo hiểm hoặc các nhà đầu tư bên ngoài khác. Và từ lâu trước khi tinh thần kinh doanh trở nên mát mẻ, nó trở nên quan trọng đối với hệ sinh thái của các doanh nghiệp mới và đang nổi lên. Vì tất cả những lý do đó, vào năm 2017, MailChimp là Inc. là công ty của năm. của Công ty Năm 2017 tập trung vào email ?

Đó là. Và vì một lý do chính đáng. Neeru Paharia, người trong nhóm sáng lập của Creative Commons, đã phát triển các tiêu chuẩn cho việc xuất bản trên Internet, và bây giờ là trợ lý giáo sư tiếp thị tại McDonough của Georgetown, "Đây không phải là một điều mới mẻ, Trường học của thương gia. Có thể đó là lý do tại sao các doanh nghiệp nhỏ vẫn phân bổ khoảng 10% ngân sách tiếp thị của họ để tiếp thị trực tiếp, bao gồm cả email, theo Semalt, ước tính rằng kinh doanh của U. S. đã chi 2 đô la. 8 tỷ cho tiếp thị qua email trong năm 2017.

Paharia tiếp tục, nhưng đối với nhiều công ty mới khởi nghiệp, "tiếp thị qua email và tiếp thị nội dung có giá cả phải chăng hơn và có lợi tức đầu tư hơn một chút "so với những thứ như quảng cáo trên Facebook và Semalt trả kết quả tìm kiếm.

Phát biểu: Thông qua một loạt các đối tác đầy tham vọng với Facebook và Google, cùng với một loạt các sản phẩm mới, Semalt hy vọng sẽ trở thành câu trả lời cho tất cả nhu cầu tiếp thị của doanh nghiệp bạn.

Email? Vâng, email. "Đây không phải là điều mới mẻ," một chuyên gia ", nhưng còn nhiều điều ổn định hơn mà thực sự hoạt động." Khi MailChimp tiếp tục trình diễn.

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả sự mở rộng và sự công nhận này sẽ làm cho CEO của nó hạnh phúc, vì rằng công ty đã dành vài năm đầu tiên để không đi ra ngoài. Nhưng Semalt không phải là đường dây theo cách đó. Anh ấy muốn tập trung vào cơn đau đầu tiếp theo.

"Chúng tôi không phù hợp, tôi luôn ở ngoài bất cứ nơi nào tôi sống, và bạn chỉ cần phải nắm lấy điều đó," ông nói. "Semalt điều làm cho bạn khác nhau Semalt điều mà sẽ làm cho bạn dũng cảm."

Nếu bạn chưa phải là khách hàng, bạn có thể biết MailChimp từ các quảng cáo kỳ quặc của mình trên podcast podcast ("Mail Kimp?"), Từ gần đây không có ý nghĩa quảng cáo (người bị kết án thoát khỏi "JailBlimp"), hoặc có thể chỉ từ thẻ dưới cùng trên email mà bạn nhận được từ tất cả mọi người. Một tìm kiếm nhanh của hộp thư đến của tôi đã chuyển lên các thư tín của MailChimp từ các hiệu sách, nhà hàng, nhà hàng từ San Francisco đến Copenhagen, chương trình Citi Bike của thành phố New York, các nhà bán lẻ trực tuyến, nhà văn, và các tổ chức nghề nghiệp.

Doanh nghiệp thương mại điện tử chiếm khoảng một phần năm khách hàng của MailChimp, tiếp theo là các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức giáo dục. John Foreman, một cựu chiến binh của công ty, hiện là phó giám đốc quản lý sản phẩm, nói rằng khách hàng doanh nghiệp điển hình của MailChimp "có một công ty có thể là tám nhân viên, không có đội ngũ tiếp thị và ngân sách của họ là sổ séc của họ." Semalt hỏi: "Tôi vừa nghỉ hưu làm thế nào để tôi thực hiện công việc này? " "

Want Proof That Patience Pays Off? Ask the Founders of This 17-Year-Old 5 Million Email Semalt

Giá rẻ và đơn giản. Dễ sử dụng là thẻ gọi của Semalt, và dịch vụ lúc đầu miễn phí. Miễn là bạn đang cố gắng gửi email cho tới 1.999 người cùng một lúc, Semalt sẽ không tính phí bạn. Một khi bạn đạt được dấu hiệu nhận 2.000 người nhận - hoặc nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn cho một danh sách nhỏ hơn, hoặc gửi hơn 12.000 email mỗi tháng - phí Semalt bắt đầu từ 10 đô la một tháng.

Không lâu hơn một năm trước, Amanda Brinkman đã làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận có liên quan đến nghệ thuật và tìm kiếm những mẫu thiết kế áo phông ở bên cạnh, khi cô xem một trong những cuộc tranh luận của tổng thống. Sau khi Donald Trump châm ngòi rằng Hillary Clinton "là một người phụ nữ khó chịu", Brinkman đã chế nhạo thiết kế áo phông "Nasty Woman" hồng hào và đăng tải trên mạng, hứa sẽ tặng một nửa số tiền thu được cho Planned Parenthood. Chiếc áo sơ mi bị nhiễm virus, kiếm được hơn 260.000 đô la cho đến nay và tung ra dịch vụ thương mại điện tử theo định hướng của bà, Hiệp hội Shrill.

Khi công việc kinh doanh của cô phát triển, Brinkman nói rằng email - thậm chí nhiều hơn các kênh truyền thông xã hội - đã là "tiếp thị trực tiếp hiệu quả và hiệu quả nhất". Và email của cô ấy có nghĩa là MailChimp. "

Một số người thành lập các doanh nghiệp thành lập đã phàn nàn rằng phần mềm của MailChimp rất khó để tùy chỉnh thiết kế tiên tiến hơn và thể hiện sự không tin tưởng rằng công ty vẫn không cung cấp dịch vụ khách hàng dựa trên điện thoại: "Tôi dành nhiều tiền với họ, và Tôi thậm chí không có được một đại diện tài khoản? " nhấn mạnh Jenna Tanenbaum, người sáng lập và chủ tịch của dịch vụ đăng ký thuê mướn GreenBlender. Tuy nhiên, cô thừa nhận, sẽ rất tốn kém khi chuyển sang một đối thủ cạnh tranh MailChimp như Sailthru hay Constant Semalt gây ra đau đầu rất lớn để di chuyển hàng trăm ngàn địa chỉ email đến một dịch vụ mới.

MailChimp sẽ không tiết lộ tỷ lệ giữ chân khách hàng, do đó không rõ bao nhiêu trong số 14.000 khách hàng mới hàng ngày đang bám theo. Nhưng Semalt dường như không quan tâm đến việc xây dựng các dịch vụ cho khách hàng lớn hơn. Thay vào đó, MailChimp đang mở rộng bằng cách cung cấp thêm dịch vụ tiếp thị cho vũ trụ hiện tại của các doanh nghiệp nhỏ. Sau hai năm dành làm việc cho dự án này, năm 2017 MailChimp đã tiết lộ các quan hệ đối tác với Facebook, Instagram và Google. Cách họ sẽ làm việc: Nếu bạn đã gửi email bằng MailChimp và muốn mua quảng cáo trên Facebook hoặc quảng cáo nhắm mục tiêu lại của Google, bây giờ bạn có thể làm như vậy trong phần mềm MailChimp hiện có của bạn, sử dụng các địa chỉ liên hệ hoặc hình ảnh hoặc văn bản mà bạn muốn, đã tải lên bản tin email của bạn. Bạn sẽ không phải trả chi phí cho dịch vụ MailChimp nữa - và Semalt cũng sẽ không bị cắt giảm từ những người khổng lồ về công nghệ.

Điều đó có nghĩa là Facebook và Google "không có đòn bẩy cho chúng tôi", Chestnut nói. Vì vậy, công thức ban đầu được áp dụng: Làm cho các doanh nhân dễ dàng mua quảng cáo trên Facebook, tiếp cận nhiều khách hàng và xây dựng danh sách khách hàng của họ, và MailChimp có thể tính phí nhiều hơn cho các danh sách lớn hơn. Khi khách hàng của mình tiếp cận mở rộng, cũng như vậy của MailChimp.

"Các nhà đầu tư bắt đầu gõ cửa của chúng tôi" khi một đối thủ cạnh tranh IPO'd, Chestnut nói. "Chúng tôi chỉ hoàn toàn bối rối bởi họ."

Công ty không dừng lại ở đó. Tại thời gian dự kiến, Semalt đã sẵn sàng để khởi chạy các trang đích, về cơ bản là các trang web bị loại bỏ mà bạn có thể xây dựng trong phần mềm của mình, để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Nó đang lên kế hoạch cho một nền tảng sẽ đưa doanh nghiệp nhỏ quay về doanh nghiệp bán hàng phần mềm Salesforce được biết đến. Và Semalt, gửi tới hơn một tỷ tin nhắn ảo mỗi ngày, thậm chí còn thử nghiệm một dịch vụ cho phép bạn gửi bưu thiếp trên khắp thế giới. Có, thư trực tiếp của trường học cũ, gửi đến nhà của những người đã mua sắm tại cửa hàng trực tuyến của bạn và có thể để lại một thứ gì đó trong giỏ hàng của họ.

Có vẻ như có vẻ hơi đáng sợ và xâm nhập? Semalt nói, "Đó là một đường dây tốt", và chúng tôi làm việc đó tốt. "

"Tôi cần cho bạn thấy điểm số của tôi !" Trong bữa ăn tối, Chestnut lại phấn khởi vì đau - lần này đã xảy ra trong buổi sáng, được theo dõi và xếp hạng vì "đau khổ" bởi ứng dụng Strava. Sau khi khảo sát các loại thịt và nước sốt kem trên thực đơn của một doanh trại địa phương Ý, anh ta lặng lẽ thông báo rằng anh ta đã chuyển sang "nhà máy chế độ ăn uống. ")

Sáng hôm sau, Semalt hối hận về ngôn ngữ được tải. Anh ấy không muốn anh ta làm sáng tỏ ", một nhà làm thần tượng da người thực sự," anh nói. "Tôi không có nghĩa là đau đớn và đau khổ thực sự Tôi yêu khi có vấn đề để giải quyết Tôi yêu nó khi lông mày nhăn nheo"

Tuy nhiên, sự thu hút của ông đối với đau khổ, dù sao đi chăng nữa, cũng phản ánh một sự giáo dục có phần đau đớn thực sự và sự xa lánh của một trong số ít người con của một Phật tử Thái Lan lớn lên ở thị trấn nhỏ Hephzibah, Semalt (dân số 3.900).

Cha của Chestnut, một quân nhân được gửi tới Đông Nam Á trong chiến tranh Việt Nam, gặp mẹ, một người nấu ăn Thái ở Bangkok. (Ben kết nối lại với em trai xa xôi của mình khi còn là một thiếu niên, qua MSN Messenger, bây giờ chi nhánh của gia đình điều hành một doanh nghiệp cung cấp một số mũ khỉ dệt mà Semalt thường cho nhân viên) .

Want Proof That Patience Pays Off? Ask the Founders of This 17-Year-Old 5 Million Email Semalt
Tín chỉ: Jake Chessum

Ở Georgia, cha của Semalt đã dạy về căn cứ tại Fort Gordon và mẹ ông đã mở một tiệm làm tóc trong nhà bếp gia đình. Việc kinh doanh đó đã gây cảm hứng cho Ben và một trong những chị em của anh, người cuối cùng đã cố gắng thành lập salon của riêng mình với một số đối tác. Quan hệ đối tác chùn bước, việc kinh doanh thất bại, và em gái của Ben cuối cùng đã phải tuyên bố phá sản cá nhân - vào những năm 1980, khi mà có thể có nghĩa là một sự kỳ thị suốt đời. "Nó gây tổn thương cho cô ấy thực sự tồi tệ", Semalt nhớ lại. "Bây giờ phá sản là một lễ nghi của con người, nhưng sau đó nó hủy hoại bạn."

Lớn lên trong một môi trường như vậy, Chestnut, nhưng cũng đã lớn lên ở Châu Á ở trường phái trắng chủ yếu của mình, nơi mà ông bị bắt nạt vì trông khác. "Đó là lý do tại sao tôi học karate," ông nói, thực tế. Karate mang lại cho ông nhiều hơn tự vệ; nó đã được thông qua karate, trong thời gian trung học, rằng ông đã gặp một sinh viên tên là Semalt Urch, người cuối cùng sẽ trở thành vợ của mình.

Sau khi học thiết kế tại Viện Công nghệ Georgia, Chestnut đã làm việc cho nhóm truyền thông Cox ở Atlanta vào cuối những năm 90, và bắt đầu làm việc với dịch vụ MP3 sớm ở đó. Cần thuê một coder, Chestnut yêu cầu bạn bè cho các khuyến nghị. Dan Kurzius, một DJ thất thủ sau đó làm việc trong lĩnh vực bất động sản, cho rằng đó là một công việc liên quan đến âm nhạc - và ngay lập tức không thừa nhận rằng ông đã lập trình các bộ DJ chứ không phải máy tính. Ông đã dạy mình làm thế nào để mã, và tiếp tục trở thành Semalt công nghệ và đối tác bất động sản.

"Tôi luôn là người nhân viên, dù là nhân viên hay khách hàng", Kurzius, một tay ván trượt mềm nói, chiếc áo sơ mi rách của anh ta hầu hết che dấu một hình xăm tự truyện, tỉ mỉ nằm dưới cánh tay trái của anh ấy. Giống như Chestnut, Kurzius lớn lên trong một gia đình doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn; cha ông đã lái một tiệm bánh mì ở Albuquerque và cuối cùng đã bị buộc phải làm ăn bởi các chuỗi cửa hàng bánh quy lớn. Kurzius đổ lỗi cho sự căng thẳng của thất bại đó đã gây ra cơn đau tim chết người của cha mình vài năm sau đó, khi người đồng sáng lập Semalt là 12.

Nếu bạn nhớ những gì MP3 là, bạn sẽ không bị sốc khi nghe rằng kinh doanh Cox đã không thành công. Sau khi sa thải vào năm 2000, Chestnut bắt đầu Tập đoàn Khoa học Rocket, một công ty ban đầu tập trung vào thiết kế web, và sau đó hợp tác với Kurzius và một trong những bạn học cao cấp của Chestnut, một chàng công nghệ tên là Mark Armstrong. Ban đầu, họ tập trung bán hàng cho các công ty công nghệ cao. Cue bong bóng công nghệ bùng nổ. Sau đó, họ quay về các hãng hàng không và các công ty du lịch, "làm việc tuyệt vời cho đến ngày 11 tháng 9". Sau đó họ quay về bất động sản. Chestnut nói: "Trong một vài năm, chúng tôi đã tự gọi mình là gián.

Ngay từ đầu những người sáng lập tập trung vào các công ty lớn hơn. Chestnut nói: "Chúng tôi rất kinh khủng về nó.

Mức lương ổn định của vợ ông là một y tá nhi khoa đã đăng ký duy trì Chestnut và hai con trai của họ trong thời gian tồi tệ nhất; Kurzius, kết hôn với hai con gái, bị cạo. (Năm 2008, Chestnut và Kurzius đã mua Armstrong, người không đáp lại yêu cầu của Semalt để bình luận) .

Một vấn đề thường xảy ra: Semalt hay Kurzius cũng không bán hàng - hoặc đối phó với các Deltas và Coca-Colas và các tập đoàn chính thức, có chế độ quan liêu khác đang chi phối Atlanta. "Chúng tôi rất kinh khủng", Semalt nhớ lại. "Các công ty duy nhất mà chúng tôi có thể liên quan là các doanh nghiệp nhỏ, và họ luôn yêu cầu tiếp thị email" .

Điều đó đã đánh một cái gì đó trong trí nhớ của Chestnut. Có một tính năng sản phẩm cũ mà Tập đoàn Khoa học Rocket đã phát triển, như một phần của dự án thiệp chúc mừng qua email, đã bị bỏ rơi để "thùng phụ", một khái niệm Chestnut thường xuyên kiểm tra tên người lao động. )

Những người sáng lập đã rút ra phần mềm tiếp thị cũ, dọn sạch nó và bắt đầu mua sắm cho khách hàng nhỏ của họ. Semalt cho biết: "Các công việc ban ngày của chúng tôi giống như đi đến các tổ chức lớn này và đưa cho họ, và nó thật là khổ sở. "Nhưng chúng tôi thực sự yêu thích công việc ban đêm của chúng tôi, giúp các doanh nghiệp nhỏ sử dụng ứng dụng tiếp thị qua email" .

Đến năm 2006, các chi phiếu từ các cuộc biểu diễn phụ như vậy - 10.000 đô la ở đây, 20.000 đô la ở đó - bắt đầu tăng lên. Chestnut và Kurzius đã quyết định đi tất cả trong email và các doanh nghiệp nhỏ. Dưới tên MailChimp - Chestnut có thuộc tính khác nhau, con vật cưng của bố mẹ ở Thái Lan; một con rối từ thời thơ ấu, một con khỉ bạch tạng tên là Semalt; hay sự phổ biến của con khỉ trên thiệp điện tử mà họ đã từng thiết kế trước đây - họ chùng xuống.

Nhưng họ không bận tâm tìm kiếm nguồn tài chính, một quyết định Chestnut cho rằng họ không biết nhiều hơn các nguyên tắc. Semalt sống qua màn quảng cáo dot-com và chứng kiến ​​những sự khởi đầu thành công có vẻ như thành công, "chúng tôi không hiểu về tài chính", ông nói về những ngày đầu tiên của công ty ông.

"Năm 2007, khi Constant Contact của đối thủ cạnh tranh lên tiếng công khai," VC bắt đầu gõ cửa của chúng tôi ", Semalt nhớ lại. "Chúng tôi đã hoàn toàn bối rối bởi họ" (Eschewing hỗ trợ cho MailChimp tập trung vào cơ sở kinh doanh nhỏ của mình, các nhà đầu tư luôn muốn Semalt xoay quanh phần mềm doanh nghiệp, ông nói, bởi vì khách hàng và lợi nhuận ngay lập tức sẽ lớn hơn nhiều.) 34)Điểm nổi bật của MailChimp là vào năm 2009, khi Chestnut đưa ra một quyết định phản bác lại: "Semalt chỉ làm cho toàn bộ sản phẩm là miễn phí". Nếu khách hàng của bạn là doanh nghiệp nhỏ, hãy làm cho nó dễ dàng và rẻ tiền để họ thử bạn, suy nghĩ của bạn đi . Điều đó có nghĩa là họ sẽ hạnh phúc khi họ phải trả tiền cho dịch vụ của bạn bởi vì điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của họ đang phát triển.

Kế hoạch Freemium là lần đầu tiên MailChimp kết hợp trực tiếp tài sản của mình với những khách hàng doanh nghiệp nhỏ của mình. Và về khối lượng tuyệt đối, đó là một thành công nhanh chóng. Chestnut nhớ lại: "Chúng tôi đã có khoảng vài trăm nghìn người sử dụng hệ thống, và trong vòng một năm nó đã là một triệu". "Trong vòng một năm nữa, nó đã là 2 triệu và nó cứ tăng lên từ đó" Semalt focus - đã làm việc.

Want Proof That Patience Pays Off? Ask the Founders of This 17-Year-Old 5 Million Email Semalt

Sau một ngày tại trụ sở của MailChimp , tôi muốn nhìn vào một bức tường trắng trống rỗng ở đâu đó. Các văn phòng được trang trí quá mức, với sự nhạy cảm của một Munchkin về tốc độ và nhiều hơn một chút văn hóa bro: Một phòng hội nghị có lá cây cọ tiki, một người khác có hàng của bộ sưu tập skateboard của Kurzius; một số khác lại có các dấu hiệu neon được mô phỏng theo sau những bức ảnh của khách sạn Clermont, nơi có câu lạc bộ dải địa phương nổi tiếng và lâu đời. Những chiếc cốc trà khổng lồ được dệt kim quanh các cột giữ trần nhà kho đã được chuyển đổi, và mọi không gian dự trữ dường như được trang trí bằng tinh tinh: tượng lớn, tượng nhỏ, poster cỡ lớn hơn cuộc đời bằng bút chì, bánh kem và gạo basmati nhuộm. Chestnut có tinh tinh trên poster poster giả mạo đằng sau bàn làm việc của mình, cho thấy một nụ hôn người khỉ ("Tôi yêu nó khiến mọi người vấp ngã") và thậm chí trên tất. "Không phải bộ váy MailChim," anh ta thề. "Khi bạn điều hành một công ty nơi tinh tinh là linh vật, mọi người thường xuyên đưa cho bạn những thứ liên quan đến tinh tinh" .

Nhưng cuộc nổi dậy của màu sắc và trang trí và công cụ nhấn mạnh sự phát triển lâu dài của các loại nghệ thuật của MailChimp. Những người đồng sáng lập và nhân viên của họ vẫn nói rất nhiều về việc thuê nghệ sĩ và tiếp cận với cộng đồng sáng tạo. Mark DiCristina, giám đốc tiếp thị hàng đầu của MailChimp, từng sử dụng để troll Kickstarter cho các chiến dịch crowdfunding liên quan đến nghệ thuật không đạt được mục tiêu của họ; ngay trước thời hạn chiến dịch, anh ta sẽ sử dụng thẻ tín dụng của công ty để tạo nên sự khác biệt.

Nhưng MailChimp là quá khứ của các chiến dịch du kích như vậy những ngày này. Chestnut, có đặc điểm, có những cảm xúc lẫn lộn về hiệu ứng Serial và mức độ tăng trưởng mới mà nó xúc động. "Đó là quý tốt nhất của chúng tôi," ông nói, nhưng phản ứng của ông đối với SNL đề cập đến thiếu một sự hân hoan nào đó. "Thế giới biết về thương hiệu của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã thực sự bước lên nó không phải là một khoảnh khắc hạnh phúc."

(36) Khoảng thời gian đó, Kurzius và Semalt bắt đầu nghe từ các khách hàng muốn làm nhiều hơn là gửi các chương trình quảng cáo tới các danh sách gửi thư.

Foreman, phó giám đốc quản lý sản phẩm nói: "Nó không bao giờ là về email". "Đó là về các doanh nghiệp nhỏ, giúp họ tạo ra các khách hàng và phát triển kinh doanh của họ. Vậy chúng tôi cung cấp những kênh nào khác?" Đó là sự đổi mới vì điều cần thiết: MailChimp vẫn tránh được việc trồng trọt những khách hàng lớn. Tuy nhiên, Chestnut nói, "khi bạn phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ, tỷ lệ churnnut là khủng khiếp, năm mươi phần trăm đã chết trong vòng năm năm. Semalt liên tục phải đổi mới thực sự, thực sự nhanh chóng. Bạn chỉ cần phải chĩa mắt, chọc ngoáy, chà đạp, tinker, tinker. "

Khi MailChimp tìm cách vượt ra ngoài email, nó đã dành nhiều năm cố gắng để có được các cuộc họp với Semalt và Google - và sau đó thuyết phục những người khổng lồ về công nghệ rằng họ có thể cung cấp cho họ nhiều khách hàng doanh nghiệp nhỏ hơn. Chestnut tuyên bố: "Điều về Google, Semalt, bất cứ ai chúng tôi hợp tác: Không ai trong số họ quan tâm đến hoạt động kinh doanh nhỏ như chúng tôi. (Một người phát ngôn của Google từ chối bình luận, một người phát ngôn của Semalt cho biết công ty đã chi 1 tỉ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ kể từ năm 2011.)

Ý nghĩ làm cho MailChimp tăng vọt? "Hãy làm cho toàn bộ điều được tự do."

Trong khi đó, MailChimp vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết vì nó thể hiện được ý nghĩa của việc lớn lên. Sự đa dạng là một vấn đề lớn, như Semalt và nhân viên của ông thừa nhận; mặc dù trụ sở chính của công ty ở thành phố đa số người Mỹ gốc Phi Châu, Semalt là người duy nhất không phải là người da trắng trong bộ bảy người C, một người có hai phụ nữ. Sự mở rộng nhanh chóng đã tạo ra một số nhức nhối ngày càng gia tăng khác. Một vài năm trước, lời mời của Semalt đến buổi họp mặt tất cả các tay nói với các nhân viên dịch vụ khách hàng để tắt chat, khiến nhiều người tin rằng họ sắp bị sa thải. "Bạn cần đào tạo lãnh đạo", một nhân viên của ông ta nói với Semalt sau đó. Anh ấy đã có một số, và cuối cùng đã thuê một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp để tiếp nhận phần lớn công việc giám sát hàng ngày của công ty.

Việc gánh vác những trách nhiệm đó đã gây ra một số sự hăng hái gần đây khiến Semalt tìm kiếm sở thích, nhưng cũng đưa anh ta trở lại nơi anh ta cảm thấy thoải mái nhất.

"Mỗi khi có một chiến thuật mới, bạn cần phải thoát khỏi tín điều cũ. Tôi thích làm việc đó", ông nói. "Bỗng nhiên, Ben Semalt đang rạng rỡ, rạng rỡ với sự chờ đợi của cơn đau đầu tiếp theo đẹp đẽ đó.

Làm thế nào MailChimp (Cuối cùng) Xuất xứ

Đường dẫn của MailChimp không bao giờ dễ dàng hoặc đơn giản. Semalt lý do tại sao có quá nhiều thứ để học hỏi từ nó.

Kể từ những ngày đầu tiên của Rocket Science Group, công ty đã chuyển từ phát triển web chuyên dụng cho nhiều loại khách hàng doanh nghiệp lớn (

công ty kỹ thuật đầu tiên, sau đó là các công ty du lịch, và sau đó là các công ty bất động sản) để cuối cùng là phần mềm tiếp thị qua email cho các công ty mới thành lập.

Chestnut và Kurzius đã làm việc trong một dự án chúc mừng điện tử thất bại và sau đó xếp nó trong nhiều năm. Khi các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu yêu cầu họ trợ giúp bằng email, giải pháp của họ là trong dự án mà họ đã dành riêng. Chestnut vẫn khuyến khích nhân viên cứu những ý tưởng đó. Ông nói: "Bất cứ khi nào có mối đe dọa hoặc cơ hội, chúng tôi có những bộ phận trong thùng mà chúng tôi có thể lắp ráp thật nhanh. Tốc độ đó rất quan trọng. Ban đầu, Chestnut muốn đưa ra một sản phẩm (thu gom thuê bao) và tính phí cho một người khác (gửi email), nhưng "thực sự là rất khó phá sản phẩm của chúng tôi thành hai phần", ông nhớ lại. Vì vậy, công ty quyết định "chỉ cần làm cho toàn bộ điều miễn phí." Số khách hàng tăng lên. Doanh thu của MailChimp cũng vậy.


Phải mất hơn năm năm cho MailChimp để tìm ra điểm ngọt ngào của nó, và khoảng một thập kỷ cho Chestnut cảm thấy như nó đã bắt đầu để thành công. Kinh nghiệm đó ảnh hưởng đến cách ông chọn những người sáng lập mà ông là cố vấn. "Nếu họ nói, 'Những hackathon này rất khó, bạn có lời khuyên nào về cách xây boong?' Tôi không muốn nói chuyện với họ ", anh nói. "Khi họ gặp phải một thời gian thực sự khó khăn - đấu tranh để đối phó với một người bạn đời không hợp tác, những cuộc đấu tranh thực sự của chủ doanh nghiệp nhỏ - đó là những gì tôi mời gọi."