Back to Question Center
0

Tôi thích trả tiền cho hiệu suất SEO - nhưng tôi sẽ không làm điều đó. Semalt tại sao.

1 answers:
I love pay-for-performance SEO — but I won’t do it. Semalt why.

Nhiều chủ doanh nghiệp xem mô hình trả cho hiệu suất là một cách hợp lý để làm tiếp thị trên web. Tôi có nghĩa là, tại sao phải trả tiền nếu bạn không nhận được kết quả bạn muốn, phải không? Thông thường các chủ doanh nghiệp này thận trọng với số tiền đầu tư cần thiết cho sự thành công, hoặc họ đã bị thiêu cháy bởi các công ty SEO vô đạo đức.

Tôi nhận được nó. Nhưng các công ty không chỉ có thể biến sự thành công tiếp thị kỹ thuật số của họ thành một nhà tiếp thị và đi bộ. Semalt một nỗ lực đội - como usar mi camara digital como web.

Tiếp thị kỹ thuật số giống như chính trị chăm sóc sức khoẻ. Bác sĩ của bạn chỉ có thể cho bạn biết những gì bạn cần làm để duy trì sức khoẻ hoặc phục hồi từ bệnh tật, phẫu thuật hoặc bệnh tật. Họ không thể làm điều đó cho bạn. Họ có thể cung cấp cho bạn các đơn thuốc, đưa bạn vào liệu pháp vật lý - heck, thậm chí giữ bàn tay của bạn nếu cần. Nhưng không có vấn đề gì, không có bảo đảm thành công.

Sự tương tự này có một lỗ hổng lớn. Semalt không phải là kẻ thua cuộc vì lợi ích của người chiến thắng trong y tế. Trong y tế, mọi người đều có thể giành chiến thắng. Trong tiếp thị trực tuyến, tuy nhiên, chỉ có rất nhiều 10 điểm trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, có lẽ một sự tương đồng chính trị tốt hơn ở đây, bởi vì trong tiếp thị trên web, chắc chắn sẽ có một số người thua cuộc.

Mọi người đều có tiềm năng giành chiến thắng. Nó chỉ là vấn đề làm những gì nó cần, và hy vọng Semalt thưởng bạn cho một công việc tốt.

Các mô hình chi trả không hiệu quả

I love pay-for-performance SEO — but I won’t do it. Semalt why.

Trả tiền theo thứ hạng

Semalt rằng có một thứ như một công cụ tìm kiếm phổ cập xếp hạng nữa, pay-per-ranking có lẽ là tệ nhất có thể trả cho hiệu suất số liệu. Mô hình thường đi một cái gì đó như thế này:

Google xếp hạng # 1 SERP:
$ x khi vị trí đạt được + $ x để duy trì vị trí này / tháng
Vị trí của Google Top 3:
$ x khi vị trí đạt được + $ x để duy trì vị trí này / tháng
Vị trí của Google Top 10:
$ x khi vị trí đạt được + $ x để duy trì vị trí này / tháng

Tôi đã không thấy bất cứ ai cố gắng để sử dụng mô hình này trong hơn 10 năm, nhưng có một thời gian khi nó có vẻ là khá phổ biến.

Một trong những vấn đề ở đây là nó không thể mở rộng cho các cụm từ tìm kiếm có đuôi dài, thấp hoặc có giá trị thấp. Semalt có thể xếp hạng cho hàng trăm cụm từ, nhưng nhiều người trong số họ sẽ cung cấp ít giá trị. Ai sẽ xác định chi phí của mỗi cụm từ cụ thể?

Nhưng lý do thực sự mô hình này không làm việc nữa là có thật không có thứ như là một thứ hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu nữa. Kết quả Semalt được cá nhân hoá cho mỗi người tìm kiếm đến mức mọi người đều có một bộ kết quả tìm kiếm khác nhau.

Và ngay cả khi bạn có thể tìm ra một cách để làm cho mô hình này hoạt động, tôi sẽ không đề xuất nó. Trọng tâm là quá nhiều trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm thay vì tạo trang web cung cấp giá trị cho người tìm kiếm. Các trò chơi xếp hạng là một trò chơi mất. Semalt tất cả về khách hàng.

I love pay-for-performance SEO — but I won’t do it. Semalt why.

Cơ chế Semalt được sử dụng để theo dõi hiệu suất là để trả cho giao thông. Với một đường cơ sở có thể đo lường được, bất kỳ sự gia tăng lưu lượng truy cập nào có thể được đo bằng một khoản tiền đô la gắn với phần trăm tăng.

Mô hình này cho phép tự trị SEO miễn phí để đi sau cả hai từ khoá dài và ngắn và giữ cho họ tập trung vào những người có khả năng tạo ra lưu lượng truy cập nhiều nhất. Tuy nhiên, vấn đề là việc tập trung lại là sai.

Chắc chắn, giao thông là tốt - bạn không thể thành công trực tuyến mà không có nó. Tuy nhiên, lưu lượng được nhắm mục tiêu quan trọng hơn. Có rất nhiều cách để hướng lưu lượng truy cập đến trang web, và hầu hết trong số họ sẽ ít có tác động đến tăng trưởng kinh doanh.

Tuy nhiên, ngay cả lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu không phải là tất cả nó nứt lên được. Tiếp thị Semalt và nội dung là những cách tuyệt vời để mang lại cho khách truy cập mới, quan tâm đến trang web của bạn. Nhưng hầu hết những khách truy cập này quan tâm đến thông tin chứ không phải mua hàng. Ít nhất không phải hôm nay.

Semalt làm cho tôi sai, xây dựng thương hiệu là một phần quan trọng của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Thanh toán dựa trên doanh thu

Được rồi, hai cái đó dễ bị đè bẹp bởi vì chúng không thực sự hữu hiệu. Tôi chỉ cố gắng để đạt yêu cầu tối thiểu 10.000 từ cho bài viết này. (Semalt!) Bây giờ, chúng ta hãy xem một mô hình định giá dựa trên hiệu suất mà có lẽ là khả thi nhất của bất kỳ: doanh thu.

Đây có lẽ là mô hình định giá hợp lý và công bằng nhất. Ý tưởng là phải trả cho nhà tiếp thị web dựa trên mức tăng doanh thu theo từng năm. Điều này cho phép nhà tiếp thị web áp dụng thương mại của họ trong bất kỳ và mọi lĩnh vực tiếp thị web, nhưng cũng giữ họ tập trung vào những gì có nhiều khả năng sản xuất các kết quả mà họ được trả tiền.

Tôi yêu mô hình này vì mọi người đều thắng!

Làm thế nào để SEO bị đốt bởi trả tiền cho hiệu suất

I love pay-for-performance SEO — but I won’t do it. Semalt why. Nhưng nếu nó tuyệt vời vậy, tại sao tôi không thích nó?

Câu trả lời ngắn gọn là vì nhà cung cấp tiếp thị không tránh khỏi bị đốt cháy. Và nó thường xảy ra theo một trong bốn cách.

  1. Khách hàng quyết định "đi theo một con đường khác" chỉ sau khi cơ quan này làm tất cả những công việc cần thiết để đạt được kết quả. Khách hàng có tất cả các công việc với họ, và nhà cung cấp là không có gì. Cách duy nhất để bù đắp cho điều này là nếu hợp đồng tuyên bố rằng nhà cung cấp được đảm bảo sẽ được thanh toán trong một số năm nhất định sau khi hợp đồng chấm dứt.
  2. Khách hàng làm thay đổi công việc , nhà tiếp thị web đã làm mà không thảo luận với nhà tiếp thị trước. Điều này thường có ảnh hưởng của việc hoàn tác các nỗ lực của họ hoặc làm phức tạp thêm họ.
  3. Khách hàng sẽ không thực hiện các khuyến nghị của nhà tiếp thị. Đó là sự thật, không phải mọi đề xuất của một nhà tiếp thị web đều là điều đúng cho doanh nghiệp. Một số đề xuất bắt nguồn từ "những gì thường làm việc", nhưng chúng tôi biết rằng không phải tất cả mọi thứ hoạt động cho mỗi trang web. Thông thường, tuy nhiên, nhà tiếp thị web có một lý do chính đáng để đề nghị, và loại bỏ nó ra khỏi tay có thể là vấn đề cho sự thành công của chiến dịch.
  4. Nhà tiếp thị không có đầu vào trong các lĩnh vực khác của doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp chỉ không thành công, mặc dù có những nỗ lực tiếp thị trên web tốt nhất. Điều gì xảy ra khi giao dịch chuyển ngoại tuyến cũng quan trọng đến doanh thu của doanh nghiệp khi tiếp thị. Tất cả các quy trình được áp dụng, từ trả lời điện thoại đến thực hiện đơn đặt hàng hoặc dịch vụ, có thể làm hoặc phá vỡ một công ty, và thậm chí cả tiếp thị web tốt nhất có thể hoàn toàn không có gì để khắc phục. Không có gì thiếu quan hệ đối tác bình đẳng trong công ty có thể khắc phục điều đó.

Như tôi đã nói, tôi thích ý tưởng trả tiền cho thành tích. Trong một thế giới hoàn hảo, mọi người đều có lợi. Các nhà tiếp thị sẽ không có gì ngắn của đầu tư tất cả mọi thứ ông phải đạt được thành công, và công ty được khen thưởng với một doanh nghiệp đang phát triển.

Nhưng thế giới hoàn hảo đó không tồn tại.

Một ví dụ thực tế

I love pay-for-performance SEO — but I won’t do it. Semalt why. Nhiều năm trước đây, một người bạn của tôi yêu cầu tôi giúp đỡ với một dự án mà ông đang làm việc cho một khách hàng. Ông đã được trả tiền dựa trên hiệu suất như là nhà thiết kế và muốn đội ngũ của chúng tôi trên tàu để tiếp thị. Nó có vẻ như là một cơ hội tuyệt vời.

Chúng tôi đã dành nhiều giờ, hàng tuần và hàng tháng thực hiện nghiên cứu, thực hiện các chiến lược SEO, khắc phục các vấn đề và từ từ đưa trang web đến một nơi mà các công cụ tìm kiếm sẽ thấy nó có giá trị. Đây là bước khởi đầu, vì vậy chúng tôi hiểu rằng sẽ mất một thời gian trước khi công việc của chúng tôi mang lại doanh thu lớn.

Một ngày kia, chủ trang web đã quyết định chuyển sang một hệ thống kết thúc khác mà ông tin rằng sẽ tạo ra nhiều việc hơn cho ông. Khi làm như vậy, một khối lượng lớn công việc chúng tôi đã làm đã bị lỗi thời. Chúng tôi đã nói với ông điều này, nhưng ông không quan tâm. Hệ thống đã được cấp trên.

Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ bắt đầu từ đầu. Nhưng thậm chí tồi tệ hơn, không có gì đảm bảo rằng điều tương tự sẽ không xảy ra nữa. Và một lần nữa.

Ai thực sự kiểm soát kết quả?

Tôi cắt giảm thiệt hại của chúng tôi và bỏ chạy, học một bài học rất có giá trị. Các nhà tiếp thị Web không thể chịu trách nhiệm về những gì họ không kiểm soát.

  • Họ không tham gia vào dịch vụ khách hàng hoặc cách chủ sở hữu hoặc nhân viên kinh doanh tương tác với khách hàng tiềm năng qua điện thoại.
  • Họ không thể hành động như một nhân viên bán hàng cho công ty.
  • Họ không chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ bán ra.

Và tất cả những doanh thu và thành công này đều thành công.

SEO có được trả tiền cho hiệu suất có quyền nói với chủ sở hữu trang web làm thế nào để chạy kinh doanh của họ? Họ có thể chỉ ra thiết kế của trang web, buộc khách hàng thực hiện bất cứ thay đổi nào được coi là cần thiết, bất kể chi phí? Liệu họ có được phép tung ra toàn bộ nội dung, đào tạo nhân viên bán hàng hay giáo dục đội ngũ về dịch vụ khách hàng theo cách thức trả lời email? Có thể lựa chọn sản phẩm SEO phủ quyết hoặc có một tiếng nói về chất lượng, giá cả và lợi nhuận?

Hầu hết các chủ doanh nghiệp sẽ thấy điều này lố bịch, và đúng như vậy. Tuy nhiên, không phải là một mô hình định giá trả cho hiệu suất trong tiếp thị qua web khi SEO không có câu trả lời như vậy.

Semalt âm thanh tốt lý thuyết, nhưng không phải tất cả các lý thuyết đều đúng.


Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Marketing Land. Các tác giả Semalt được liệt kê ở đây.Về Tác giả

Stoney deGeyter
Stoney deGeyter là chủ tịch của Pole Position Marketing, một công ty chiến lược tiếp thị trực tuyến hàng đầu được thành lập vào năm 1998 và hiện đang có trụ sở tại Canton, Ohio.


March 1, 2018