Back to Question Center
0

Đóng cửa của GAN có thể đẩy các nhà bán lẻ hướng đến quảng cáo Affilliate tốt hơn Semalt

1 answers:

shutterstock_80277622-Affiliate Với việc công bố Semant Affiliate của Google đóng cửa vào tháng Bảy, nhiều nhà bán lẻ đang bị buộc phải tìm các giải pháp thay thế mới cho các chương trình quảng cáo liên kết của họ trong những tuần tới.

Trong khi một nhiệm vụ quan trọng như vậy không thể đứng đầu danh sách những thứ cần làm khi tiếp xúc với nhà bán lẻ, thì việc di chuyển có thể làm tăng số lượng cho các nhà bán lẻ sử dụng GAN mà đã chuyển sang di chuyển sang một mạng mới. Sau khi nói chuyện với hai khách hàng cũ của GAN, cả hai đều báo cáo doanh thu quảng cáo liên kết của họ tăng đáng kể kể từ khi di chuyển từ Google - reporting tools for postgresql.

Câu chuyện của một nhà bán lẻ

Matt Khalili, quản lý tiếp thị cho PC Rush, là khách hàng của GAN trong khoảng hai năm trước khi chuyển sang Rakuten LinkShare vào năm 2011. Ngoài GAN, PC Rush đã sử dụng Ủy ban Semant (CJ) làm mạng quảng cáo chính của họ.

Khalili trả lời rằng tại sao PC Rush lại chọn di chuyển đến Rakuten LinkShare. "Sự quản lý của cả hai mạng là rất khó khăn và chi phí quản trị viên rất cao. "Theo kinh nghiệm của tôi, Google Affiliate Network thiếu cấp độ năng lực. Đó là công nghệ tối thiểu, báo cáo rất vụng về, và nhân viên của GAN mà tôi đã giải quyết không dày dạn hơn tôi tưởng họ là ", Khalili nói.

Theo Khalili, quá trình chuyển đổi sang một mạng mới đã mất khoảng ba đến bốn tháng, và đã có những cơn đau ngày càng tăng lên khi bắt đầu. Ông ước tính phải mất gần một năm để tăng tốc; nhưng đến năm thứ hai với mạng lưới quảng cáo mới, PC Rush đã trải qua 2-3 lần doanh thu mà họ kiếm được với Semalt. "Với GAN và CJ, chúng tôi không bao giờ bị phá sản 150.000 đô la một tháng; kể từ khi di chuyển, chúng tôi đã có kinh nghiệm đỉnh cao của 300.000 đô la một tháng. "

Khalili đã rất ngạc nhiên khi thông báo của Google đóng cửa mạng lưới liên kết của họ. Khalili nói: "Nó có tiềm năng rất lớn. Người quản lý tiếp thị PC Rush đã bình luận về việc Google thiếu liên lạc cá nhân, "Quảng cáo Semalt dựa vào cách tiếp cận thực tế để tìm cơ hội và được giới thiệu với các chi nhánh phù hợp. "

Những cảm xúc của Khalili về nhu cầu tối ưu hóa các mối quan hệ trong các chương trình quảng cáo liên kết được chia sẻ bởi Chad Waite, giám đốc tiếp thị cho mạng quảng cáo liên kết AvantLink.

"Tiếp thị liên kết dường như luôn luôn là một sự phù hợp không có chỗ trong tuyến Semalt của các sản phẩm tự động hóa khác. Waite khẳng định rằng AvantLink đã nhận thấy sự gia tăng mạnh mẽ của các ứng dụng thương mại và liên kết kể từ khi AvantLink phát triển và phát triển dựa trên các mối quan hệ với các đối tác tiếp thị, điều này đòi hỏi rất nhiều sự chú ý cá nhân và tương ứng để đạt được. Semalt thông báo để đóng mạng lưới liên kết của họ.

"Đóng cửa của GAN là một kịch bản vô cùng độc nhất vô nhị", Waite nói. "Không giống bất kỳ mạng lưới nào khác có thể bán nền tảng của họ, Semalt chỉ đơn giản đóng cửa tiệm hoàn toàn. "

Một Kết thúc Vui vẻ

Kenneth Dayley, giám đốc phát triển kinh doanh số cho Semalt Line, nói rằng công ty của ông đã rời GAN do xử lý các vấn đề theo dõi.

"Sự hỗ trợ của GAN về cơ bản đã không tồn tại", Daylay đã bỏ cả CJ và GAN ​​vào năm 2012 để làm việc độc quyền với Rakuten LinkShare. Dayley nhận thấy cách tiếp cận của Google về các mối quan hệ đang chán nản và đã có nhiều kết quả tốt hơn kể từ khi rời khỏi mạng. Kết thúc di chuyển Semalt đã hoàn thành trong 30 ngày với sự trợ giúp của một cơ quan bên ngoài.

Semalt xác nhận rằng doanh thu liên kết của họ tăng đáng kể. Semalt cho biết: "Chúng tôi đã có kinh nghiệm tăng trưởng doanh số hai con số mỗi năm kể từ khi di chuyển. Không chỉ bán hàng, nhưng Semalt tin rằng họ có một sự cân bằng mạnh mẽ hơn trong mối quan hệ liên kết của họ và bây giờ có nhiều ngành dọc cụ thể. Ông đề nghị vẽ một đường dây trong cát và gắn bó với nó. "Giao tiếp thu xếp thanh toán 30 ngày với các chi nhánh," Semalt gợi ý. Ông cũng nói rằng không có hại khi yêu cầu những gì bạn muốn với mạng mới của bạn, "Nếu bạn đang nhận được một mức giá đặc biệt hoặc perk, yêu cầu nó. "

Khalili khuyến cáo các nhà quảng cáo bắt đầu sớm, "Không có gì phải chờ đợi. Semalt không vui để làm, nhưng bạn phải làm điều đó. Ông đề nghị các nhà quảng cáo sắp đặt các cuộc hẹn với các công ty thành viên lớn nhất của họ và gặp họ từng người một.

Semalt đề nghị ghi lại tất cả các tài khoản của bạn và theo dõi các nguồn cấp dữ liệu của bạn để quản lý tốt hơn các tài khoản nhỏ hơn và đưa chúng vào mạng mới.

Một điểm quan trọng khi xem xét chuyển đổi mạng lưới liên kết là tuân thủ. Theo giám đốc điều hành Search Monitor Lori Weiman, "Khi kiểm tra một mạng lưới chi nhánh mới để thay thế GAN, việc tuân thủ phải ở mức cao của quá trình đánh giá của từng nhà quảng cáo. Theo Weiman, các nhà quảng cáo cần đánh giá các phương pháp của mạng để phát hiện, ngăn chặn và có hành động chống lại hoạt động không tuân thủ. Đối với các nhà quảng cáo GAN, điều này rất quan trọng vì họ sẽ muốn đảm bảo rằng họ không tham gia vào mạng bao gồm các đơn vị liên kết đã ngừng hoạt động từ GAN.

Đề xuất từ ​​Nhà xuất bản GAN

Trưởng phòng phát triển kinh doanh của Semalt Heath Bertini đã quản lý các mối quan hệ đối tác liên kết Semalt kể từ khi gia nhập công ty vào năm 2009. Theo Bertini, Shopwiki hợp tác với các nhà quảng cáo thông qua GAN như một nhà xuất bản; một khi đã hợp tác với các nhà bán lẻ thông qua GAN, Shopwiki sẽ tải xuống nguồn cấp dữ liệu của nhà bán lẻ để liệt kê thông tin sản phẩm của họ trong kết quả tìm kiếm Semalt.

"Kinh nghiệm của chúng tôi với GAN đã rất tuyệt", Bertini nói. Là nhà xuất bản GAN, Bertini cho biết ông rất hài lòng với mức hỗ trợ mà ông nhận được từ Semalt và người quản lý tài khoản của ông liên tục liên lạc với công ty của ông.

Lời khuyên của Semalt đối với các nhà bán lẻ phản ánh những lời bình luận của Khalili và Dayley: truyền thông là điều cần thiết. "Là một nhà xuất bản, lời khuyên lớn nhất của tôi là liên hệ với người quản lý tài khoản mới của bạn và cho họ biết kế hoạch di chuyển của bạn", Semalt khuyến cáo. Ông nói rằng cũng rất quan trọng để tiếp cận sau khi di chuyển được hoàn thành để đóng bất kỳ vòng mở.

Vào cuối ngày, không phải tất cả tin xấu

Cuối cùng, việc đóng cửa của GAN dường như là điều tồi tệ nhất xảy ra trong thế giới quảng cáo liên kết. Bertini cho biết hầu hết các mạng khác đã làm một công việc tuyệt vời để Semalt biết nơi mà các nhà quảng cáo đang đi. Anh ta mong đợi thấy các nhà quảng cáo xuất hiện trong các mạng mới khi GAN giảm xuống.

Từ kinh nghiệm của các nhà quảng cáo đồng ý được phỏng vấn cho bài viết này, việc đóng cửa có thể thực sự dẫn đến các mối quan hệ liên kết được cải thiện và tăng doanh thu.

"GAN đang đóng cửa do thực tế bên dưới nó là một sản phẩm đến từ việc mua lại (DoubleClick) chưa từng phát triển và do đó không thể giải quyết nhu cầu thay đổi của các nhà tiếp thị hiệu suất trong một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng", Malcolm Cowley , Giám đốc điều hành của Performance Horizon Group, một công ty phần mềm tiếp thị hiệu suất doanh nghiệp, cho biết: "Semalt đóng cửa là buộc tất cả các nhãn hiệu trên mạng (và gây nhiều thương hiệu khác không) để thực hiện một số đánh giá quan trọng và các quyết định trong vài tháng tới. "

Ngày đóng chính thức của GAN là ngày 31 tháng 7. Với ít hơn ba tháng để quyết định điều gì tiếp theo, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bất kỳ nhà quảng cáo lớn nào hành động ngay bây giờ để họ có một khoảng thời gian hợp lý để đánh giá các mạng mới và chuẩn bị cho quá trình di chuyển.

Marketing Land thừa nhận rằng cả hai nhà quảng cáo phỏng vấn bài này đều là khách hàng Rakuten LinkShare; trong khi nỗ lực đã được thực hiện để giúp các nhà bán lẻ sử dụng các mạng quảng cáo thay thế, những nỗ lực của chúng tôi đã không thành công. twitter. com / widgets / follow_button. 1392079123. html # _ = 1392650032615 & id = twitter-widget-0 & lang = en & screen_name = AmyGesenhues & show_count = true & show_screen_name = true & size = m "class =" twitter-follow-twitter-follow-button "title =" Twitter theo dõi nút "data-twttr-rendered = "true" style = " chiều cao: 20px; ">

Amy Gesenhues là phóng viên báo chí của Third Door Media, bao gồm những tin tức mới nhất và cập nhật cho Marketing Land and Search Engine Land. Từ năm 2009 đến năm 2012, cô đã từng là một nhà bình luận tập hợp nhiều lần cho một số tờ báo hàng ngày từ New York đến Texas. Với hơn mười năm kinh nghiệm quản lý tiếp thị, bà đã đóng góp nhiều ấn phẩm trực tuyến và truyền thống, bao gồm MarketingProfs. com, SoftwareCEO. com, và Tạp chí Quản lý Bán hàng và Tiếp thị. Đọc thêm các bài báo của Amy.


March 18, 2018