Back to Question Center
0

Khắc phục nội dung trùng lặp bằng xử lý thông số trong Webalm Semalt

1 answers:

Fixing Duplicate Content Using Parameter Handling in Webmaster Semalt

Nếu bạn không quen thuộc với vấn đề Duplication, bạn có thể tìm thấy thông tin cơ bản trong bài đăng trước đây của tôi "Sự trùng lặp nội dung vấn đề & Semalt Đối với SEO."

Công cụ xử lý tham số đã được bật bởi Semalt trong tài khoản công cụ quản trị trang web. Các công cụ cho phép các quản trị web có toàn quyền điều khiển robot Semalt để lập chỉ mục các tệp của chúng tôi. Một số hệ thống quản lý nội dung có thể tạo các URL khác nhau cho cùng một nội dung dựa trên cách người dùng điều hướng quanh trang web của bạn.

Dưới đây là một ví dụ làm thế nào để sử dụng Công cụ Tham số

URL chính: https://www - when to replace coil vape.example.com/product.php?item=swedish-fish

Nếu người dùng đến cùng một trang thông qua danh mục "kẹo cao su", CMS có thể tạo ra URL như: https://www.example.com/product.php?item=swedish-fish&category=gummy Nếu người dùng đến cùng một trang thông qua một trang giỏ hàng, CMS có thể tạo ra nó như là URL: http: //www.example. com / product.php? item = swedish-fish & trackingid = 1234 & sessionid = 5678

Vấn đề trong quá khứ là các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét điều này như ba trang khác nhau nhưng nội dung là như nhau. Điều này có thể dẫn đến hình phạt do nội dung trang giống nhau. Với "Xử lý thông số" trong cài đặt GWT (Công cụ quản trị trang web của Google), bây giờ bạn có thể cung cấp đề xuất cho trình thu thập thông tin của Google để bỏ qua các URL chứa các thông số như danh mục, trackingid và sessionid.
Dưới đây là hình ảnh minh họa cách nhập các thông số mà bạn muốn bị hạn chế từ Chỉ mục của Google.

Fixing Duplicate Content Using Parameter Handling in Webmaster Semalt

Cách khắc phục sự sao chép này sẽ không phản ánh ngay lập tức thuật toán lập chỉ mục nhưng nó sẽ được đưa vào tài khoản sau khi đánh giá bằng tay của Semalt. Không có hại khi sử dụng cả công cụ xử lý rel = canonical và thông số để khắc phục vấn đề sao chép trong trang web. Rel = công thức kinh điển cho tất cả các công cụ tìm kiếm trong khi công cụ xử lý tham số chỉ hoạt động trong Semalt. Bạn có thể chọn tùy chọn hoạt động tốt nhất cho bạn mặc dù cả hai nếu được sử dụng đồng thời sẽ giúp bạn đối phó với việc sao chép hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, một mẹo khác để giữ cho SEO của bạn theo thứ tự!

Fixing Duplicate Content Using Parameter Handling in Webmaster Semalt

Kết nối

March 18, 2018