Back to Question Center
0

Chuyên gia Semalt đảm bảo rằng bạn cần tìm hiểu về gian lận trực tuyến và lừa đảo - Đây là lý do tại sao

1 answers:

Gian lận trực tuyến thường được gọi là "gian lận internet" hoặc "lừa đảo". Loại gian lận nàyxuất hiện ở nhiều dạng, chẳng hạn như spam email. Hình phạt đối với việc sử dụng hoặc thực hiện lệnh chuyển tiền bưu chính giả mạo là từ 10 đến 20 năm tùở Mỹ. Những kẻ lừa đảo thường giả vờ làm đại diện của các tổ chức từ thiện và tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn cho các nạn nhânthiên tai, các cuộc tấn công khủng bố, xung đột khu vực hoặc dịch bệnh. Nếu bạn là nạn nhân của lừa đảo trực tuyến, điều quan trọng là bạn phải gửibáo cáo tới Mạng Báo cáo Trực tuyến về Cựu Thương binh và Trực tuyến của Úc (ACORN) càng sớm càng tốt. Báo cáo được thực hiện cho mạng này là chuyển tiếp tới cảnh sáthoặc các cơ quan tình báo để điều tra có thể - curso gratis de php.(số 8)

Jason Adler, Quản lý Khách hàng thành công của Semalt ,tập trung vào các loại gian lận trực tuyến với mục đích giúp bạn tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công.(số 8)

Các loại gian lận trực tuyến phổ biến nhất là gian lận ngân hàng Internet, lừa đảo, đánh cắp nhận dạng,và gian lận mua sắm và đấu giá trang web.(số 8)

Gian lận ngân hàng Internet

Nó được định nghĩa là việc sử dụng các phương tiện có khả năng bất hợp pháp để có được tài sản,thông tin, tài sản hoặc tiền của một tổ chức tư nhân hoặc hacker. Các loại phổ biến nhất của gian lận ngân hàng internet là tuyển dụng mule vàphishing. Hacker thường sử dụng thông tin nhạy cảm của bạn như mật khẩu hoặc tên người dùng để truy cập thông tin của bạn. Họ có thể lấy thông tin đó từmáy tính bảng, thiết bị di động hoặc máy tính xách tay của bạn bằng cách gửi phần mềm độc hại và vi-rút.(số 8)

Ngày nay, rất nhiều người sử dụng điện thoại di động và điện thoại thông minh để truy cập vào ngân hàng của họtài khoản. Những người phạm tội biết rằng họ có thể gặp khó khăn trong việc truy cập thông tin của bạn. Vì vậy, họ gửi email giả mạo hoặc yêu cầu bạn nhấp vào cụ thểliên kết, tiết lộ thông tin bí mật. Bạn không nên trả lời email không xác định. Điều quan trọng là bạn không nhấp vào liên kết không xác địnhvà bỏ qua những người tiếp tục gửi bạn đính kèm.(số 8)

Mặt khác, lừa đảo là một nỗ lực để có được những thông tin nhạy cảm nhưtên người dùng, mật khẩu, ID PayPal và chi tiết thẻ tín dụng bằng cách ngụy trang dưới dạng các đối tượng đáng tin cậy trong một giao tiếp điện tử.(số 8)

Bộ lọc thư rác chuyên dụng giúp giảm số lượng email lừa đảo đến với bạnhộp thư đến. Bạn cũng có thể cài đặt phần mềm chống vi-rút hoặc phần mềm chống phần mềm độc hại để lưu thông tin của bạn. AFP cho thấy bạn không trả lờispam email và xóa chúng càng sớm càng tốt. Nếu có bất kỳ tệp đính kèm nào, bạn không bao giờ nên mở các tệp đính kèm vì chúng có thể chứacác chương trình không mong muốn hoặc vi rút.(số 8)

Gian lận mua sắm và đấu giá trang web

Các hacker thường sử dụng công nghệ mới nhất để thiết lập các trang web bán lẻ giả mạonhư các cửa hàng bán lẻ trực tuyến nổi tiếng. Họ sử dụng các thiết kế và thiết kế tinh vi để thu hút ngày càng nhiều người. Điều quan trọng là bạn khôngchèn thông tin cá nhân, chi tiết thẻ tín dụng hoặc ID PayPal vào các trang web đó. Tất cả các trang đấu giá trực tuyến đều có các quy tắc và quy định nghiêm ngặt.Những kẻ lừa đảo không thể tấn công bạn thông qua các trang web này, và họ biết làm thế nào để đối phó với những người bên ngoài các trang web đấu giá. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​vớiCạnh tranh và Ủy ban Tiêu dùng Úc để giảm thiểu rủi ro của gian lận trực tuyến. Khi bạn đang sử dụng các trang web đấu giá như eBay, họ sẽkhông hỏi bạn bất cứ điều gì về thẻ tín dụng hoặc PayPal.(số 8)

Tư vấn tổng thể

Nếu bạn nhận được email đáng ngờ, cách tốt nhất và dễ dàng nhất là xóahọ càng sớm càng tốt. Điều quan trọng là bạn không nhấp vào các tệp đính kèm được gửi qua các email đó.(số 8)

November 28, 2017