Back to Question Center
0

Chuyên gia Semalt giới thiệu các biện pháp phòng ngừa virus máy tính

1 answers:

Tất cả chúng ta đều có những cuộc gặp gỡ đau đớn và không thể nào quên với virus máy tính tại một thời điểm nào đó. Một bài học chúng ta chia sẻ chung là những suy nghĩ mong muốn bạn biết cách tránh hoặc loại bỏ các vi rút trước.

Không phải lo lắng, Ivan Konovalov, một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất của Semalt , trong bài viết này nhấn mạnh những cách thực tế để tránh nhiễm virus máy tính. Chúng bao gồm:

Luôn tải các chương trình từ các nguồn hợp pháp và đáng tin cậy

Các loại virut này lây nhiễm và xâm nhập các chương trình máy tính do đó có được sự xâm nhập vào hệ thống của bạn. Do đó, bạn phải tải các chương trình từ nhà cung cấp chính hãng hoặc trang web của bên thứ ba.

Giữ một Sao lưu máy tính

Luôn luôn nên có một bản sao thêm của tất cả các tập tin quan trọng của bạn - cheap windows vps hosting europe band. Một sao lưu cho phép bạn khôi phục lại tất cả dữ liệu của bạn và trở lại với các chức năng thông thường.

Quét và Xác minh Tệp đính kèm Email

Thủ thuật mới trong thị trấn là nhiễm virut qua email đính kèm theo ý định hoặc vô tình. Các tệp đính kèm email độc hại nhập vào một hệ thống khi mở thư vì vậy cần phải quét và xác minh các tệp đính kèm này trước khi tải xuống. Nó thậm chí hữu ích hơn vì nguồn email có thể bị tổn hại và không biết họ đang truyền virut.

Cài đặt các giải pháp chống virus và phần mềm độc hại

Cập nhật phần mềm chống vi rút và phần mềm độc hại làm cho máy tính của bạn vững vàng trong việc gắn cờ và loại bỏ các mối đe dọa tiềm ẩn..Quản trị viên cũng có thể chạy quét hệ thống thường xuyên vì mục đích an toàn.

Vô hiệu hoá Xem trước hình ảnh Email

Bạn không cần phải tải về các tập tin bị nhiễm trên tập tin đính kèm email để nhận được virut trong hệ thống của bạn. Nhiễm trùng có thể bắt đầu bằng cách chỉ xem trước các hình ảnh trong email của bạn. Để tránh điều này, hãy tắt tính năng xem trước hình ảnh của email khách hàng trong khi xem những hình ảnh đó từ các nguồn đáng tin cậy.

Thông tin cập nhật hệ điều hành

Hệ thống máy tính của bạn sẽ không bị virus khi bạn cố gắng để có một hệ điều hành cập nhật mọi lúc. Các bản cập nhật làm cho nó trở nên dễ hiểu và có thể đối phó với các virus máy tính mới nhất.

Kích hoạt bạn Tường lửa Máy tính

Ngay cả khi bạn cập nhật chương trình và hệ điều hành của bạn, tường lửa là máy tính đầu tiên và cuối cùng của bạn phòng chống lại sự lây nhiễm virus. Giữ nó và hoạt động để tránh lây nhiễm vi rút của bên thứ ba.


Sử dụng Quyền Quản trị viên Máy tính

Máy tính chỉ nên có một quản trị viên có tất cả các quyền và đặc quyền để cài đặt các chương trình. Hãy sử dụng các quyền này để tránh người dùng nước ngoài không làm lộ hệ thống của bạn với các rủi ro như vậy.

Giám sát hệ thống máy tính thông thường

Vâng, bạn sẽ không biết tường lửa của máy tính của bạn bị vô hiệu hóa, hoặc cập nhật là cần thiết cho các chương trình hệ điều hành của bạn trừ khi bạn thường xuyên giám sát hệ thống của bạn cho cùng một.

tuân thủ thông báo máy tính

Các chương trình chống vi rút và phần mềm độc hại được mã hóa theo cách như để cảnh báo người dùng trước khi cần cập nhật mới nhất hoặc có sẵn. Họ cũng sẽ thông báo cho người dùng khi mối đe dọa phần mềm độc hại được phát hiện. Không bao giờ bỏ qua cảnh báo và thông báo như vậy. Trên cùng một lưu ý, tuân thủ các thông báo cho tất cả các cập nhật máy tính trong thời gian dài.

Thiết lập và duy trì Bộ phận CNTT

Đối với các tổ chức lớn, bạn cần một phòng CNTT để duy trì các máy chủ và hệ thống máy tính của bạn cho các hoạt động trơn tru.

November 28, 2017