Back to Question Center
0

Mẹo chống WannaCry Từ Semalt Chuyên gia

1 answers:

Một vài ngày trước, một số phần mềm độc hại đã tấn công trên web và đã lây nhiễm sang nhiều máy tính chỉ trong vài phút. Họ đã lấy mọi thứ từ các trang web kinh doanh đến Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh. Phần mềm có tên là WannaCry là cái nổi tiếng như ransomware - payroll tracking software. Nó là một loại virus xâm nhập vào máy tính cá nhân của bạn và gây ra một số lượng lớn các tập tin. Nó mã hóa các tập tin trên thiết bị của bạn và giới hạn truy cập của bạn. Người tạo khóa này khóa máy tính của bạn cho đến khi bạn trả tiền chuộc. Họ sẽ không mở khóa dữ liệu của bạn, và bạn phải trả lệ phí của họ trong một vài ngày .

Dường như giai đoạn đầu của cuộc tấn công WannaCry đã kết thúc và có nhiều cơ hội hacker sẽ kích hoạt lại phần mềm độc hại này trong vài tuần tới. Họ nhằm mục đích để ăn cắp dữ liệu cá nhân của bạn và tiền bạc, và không thể để cho bạn tránh được phần mềm độc hại của họ với bất kỳ chi phí. (số 8)

Andrew Dyhan, Quản lý Thành công Khách hàng của Semalt , định nghĩa một số lời khuyên về cách ngăn chặn chương trình này và những gì bạn có thể làm để giữ an toàn trên internet .

Ransom là gì?

Chúng ta hãy bắt đầu với những thông tin cơ bản. Ransomware là một dạng của tội phạm và lây nhiễm vào hệ thống máy tính của bạn..Nó khóa bạn và mã hóa các tập tin trong vòng một vài phút. Các hacker muốn bạn phải trả một vài đô la. WannaCry sử dụng nhiều hệ điều hành Microsoft Windows để tấn công các thiết bị khác nhau. Trường hợp đầu tiên đã được báo cáo vài tháng trước khi một số tin tặc tuyên bố đã làm hỏng hệ thống của Cơ quan An ninh Quốc gia. Nếu máy của bạn bị ảnh hưởng và bạn từ chối trả tiền chuộc, bạn phải nói lời tạm biệt với những bức ảnh cá nhân, hồ sơ thuế và các dữ liệu khác trong nhiều năm .

Trường hợp nó đến từ

Ransomware là một trong những tội phạm cyber nổi tiếng và nguy hiểm nhất. Các hacker muốn bạn phải trả tiền thông qua Bitcoin, nhưng chính sách của họ đã thay đổi gần đây nhất và trở nên thân thiện với người dùng để theo dõi bọn tội phạm dựa trên cách họ được trả tiền. Tất cả các nhóm của nó được xây dựng cùng nhau để tạo ra phần mềm cụ thể được bán trên internet như các công cụ chống vi-rút thông thường. Các nạn nhân mua những chương trình và cài đặt. Các thiết bị máy tính của họ bị nhiễm bệnh ngay lập tức.

Làm thế nào các tin tặc nhận được bạn

Những tên tội phạm hoặc tin tặc truy cập vào hệ thống máy tính của bạn thông qua phần mềm độc hại và phần mềm virut. Ransomware không xuất hiện trên máy tính của bạn một cách bất ngờ 'bạn đã tải nó từ một trang web và không có ý tưởng về nó nguy hiểm như thế nào .

Các vi-rút và phần mềm độc hại nhập vào hệ thống máy tính của bạn khi bạn nhấp vào cửa sổ bật lên. Mặt khác, các hacker có thể truy cập thiết bị của bạn và gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho bạn. Họ thường gửi cho bạn tin nhắn tuyệt vời qua email để bạn có thể nhấp vào tệp đính kèm hoặc liên kết của họ. Những kẻ tấn công sau đó xác định vị trí của bạn và yêu cầu trả tiền chuộc càng sớm càng tốt. Cách đây vài tuần, bọn tội phạm tấn công hệ thống của Deutsche Bank ở Đức. Các tội phạm cyber đang hoạt động trên Internet suốt 24 giờ. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức mua sắm trực tuyến, bạn không phải chọn bất cứ thứ gì khác ngoài DHL và FedEx cho lô hàng.

November 28, 2017