Back to Question Center
0

Semalt: Làm thế nào để chặn pop-up, thêm ngoại lệ, và khắc phục sự cố trong Mozilla Firefox

1 answers:

Trong bài viết sau, Max Bell, Quản lý Khách hàng Thành công Semalt , giải thích tất cả các cài đặt mà bạn cần biết khi kiểm soát cửa sổ bật lên trong trình duyệt Mozilla Firefox của bạn .

Cửa sổ bật lên là gì?

Cửa sổ bật lên là cửa sổ trình duyệt tự động xuất hiện trên trình duyệt của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Họ không bao giờ điền vào toàn bộ màn hình và có thể hiển thị trên đầu trang hiện tại hoặc bên dưới nó (pop-under). Firefox có một tính năng độc đáo cho phép người dùng kiểm soát cả pop-up và pop-under. Nếu bạn truy cập trang tùy chọn, bạn sẽ thấy rằng tính năng chặn cửa sổ bật lên được bật theo mặc định - emollient balm exomega krema. Nếu người dùng chưa từng bỏ thanh thông tin Firefox, nó sẽ xuất hiện bất cứ khi nào trình duyệt chặn một cửa sổ bật lên. Biểu tượng mô tả pop-up bị chặn cũng sẽ hiển thị trong thanh địa chỉ hiện tại

Để truy cập các tùy chọn chặn pop-up trên trang web, nhấp vào Tùy chọn từ thanh thông tin hoặc biểu tượng trong thanh địa chỉ. Bạn có thể chọn một trong các tùy chọn sau:

 • Cho phép hoặc Chặn cửa sổ bật lên trên trang hiện tại;
 • Chỉnh sửa các tùy chọn Blocker Pop-up
 • Chọn không hiển thị cho bạn tin nhắn thông báo về một cửa sổ bật lên bị chặn;
 • Hiển thị chi tiết về cửa sổ bật lên bị chặn,

Chặn cửa sổ bật lên trên trang web có thể gây trở ngại cho các trang web khác. Một số trang web sử dụng cửa sổ bật lên cho một số tính năng quan trọng của họ. Nếu bạn chặn pop-up của họ, nó vô hiệu hóa các tính năng này. Để cho phép một số trang web có cửa sổ bật lên chạy trong khi duyệt, bạn cần thêm các trang web cụ thể vào danh sách những trang được phép hiển thị cửa sổ bật lên.

Chặn pop-up không phải lúc nào cũng hiệu quả..Một số trang web biết cách sử dụng các phương pháp chưa được phát hiện, làm cho Firefox khó ngăn chặn cửa sổ bật lên của họ xuất hiện ngay cả sau khi chặn chúng.

Đây là những gì mong đợi trong cài đặt trình đơn bật lên:

1. Truy cập cài đặt cửa sổ bật lên

 • Nhấp vào nút menu ở góc trên cùng bên phải và chọn Tùy chọn từ trình đơn thả xuống;
 • Bấm vào bảng điều khiển Bảo mật và Riêng tư;
 • Bỏ chọn các cửa sổ pop-up Block bên dưới phần Permissions;
 • Trong tab Exceptions, một cửa sổ hộp thoại mới xuất hiện nơi bạn nhập một danh sách các trang web mà bạn muốn cho phép;

Hộp thoại nhắc bạn:

 • Cho phép: giúp bạn thêm một trang web vào một danh sách ngoại lệ;
 • Xóa trang web: cho phép bạn xoá một trang web khỏi danh sách ngoại lệ;
 • Xoá Tất cả Trang web: xóa tất cả các trang web khỏi danh sách ngoại lệ;

2. Điều gì xảy ra nếu một pop-up không bị chặn?

Trước tiên, hãy kiểm tra xem cửa sổ bật lên bắt nguồn từ Firefox hay không. Sự xuất hiện nên thông báo cho bạn rằng pop-up có xuất xứ từ trình duyệt Firefox hay không. Nếu trong cửa sổ pop-up có một hình ảnh với một dấu chấm than kèm theo trong vòng tròn, sau đó pop-up là từ Firefox. Sự vắng mặt của nó có nghĩa là bạn có thể đã là nạn nhân của phần mềm độc hại trên máy tính của bạn, đây là nguồn cửa sổ bật lên của bạn.

Thứ hai, hãy kiểm tra xem trang web có được thêm vào danh sách Loại trừ. Làm theo thủ tục để truy cập cài đặt chặn pop-up và mở hộp thoại Exceptions. Nếu trang web gây cửa sổ bật lên nằm trong danh sách ngoại lệ, hãy nhấp vào Xóa trang web, sau đó lưu và đóng trang.

Đôi khi cửa sổ bật lên là một động thái cố ý của Firefox để đảm bảo rằng nó không chặn pop-up cho các trang web yêu cầu họ hoạt động. Vì vậy, hãy xác định xem cửa sổ xuất hiện sau khi nhấp chuột hoặc nhấn phím. Nếu có, và tính năng chặn pop-up đang bật, bạn không cần phải lo lắng.

Nếu cửa sổ pop-up được thiết kế để trông giống như cửa sổ nhưng thực sự không, thì Firefox không thể ngăn chúng lại được.

Cuối cùng, nếu một pop-up xuất hiện sau khi mở Mozilla yêu cầu bạn tham gia một cuộc khảo sát từ SurveyGizmo, nó là một chương trình kiểm tra của công ty và Firefox sẽ không chặn nó.(số 8)(số 8)

November 29, 2017