Back to Question Center
0

Semalt: Làm thế nào để thoát khỏi ngựa Trojan

1 answers:

Những gì người ta gọi là Trojan horse hoặc đơn giản là một Trojan là phần mềm độc hại, giả vờ là cái gì đó chân thành để lừa người dùng tải nó. Nó có thể dưới hình thức một máy nghe nhạc đa phương tiện, một tập tin đính kèm email, một trang web, hoặc một ứng dụng cho điện thoại thông minh. Người dùng có thể tìm thấy thông tin khá thuyết phục, đủ để họ mở nó, do đó sẽ cài đặt phần mềm độc hại - rocket m900 ubiquiti discovery. Trojans có thể dưới dạng một tập tin. Họ có thể giả mạo là tệp hình ảnh, tài liệu văn phòng, tệp âm thanh hoặc trò chơi trực tuyến .

Julia Vashneva, Quản lý Thành công Khách hàng cao cấp của Semant , nói rằng có hai sự phân biệt giữa Trojans và virus hoặc sâu. Đối với trường hợp của Trojans, họ không có khả năng sao chép bản thân hoặc lây lan một cách độc lập như virus hoặc sâu làm. Thứ hai, các nhà phát triển của họ đưa ra cho họ với mục đích nguy hiểm trong khi virus và sâu là vô tình hoặc lành tính. (số 8)

Trojans Do làm gì

Như đã nói ở trên, các trojan có thể có các hình thức khác nhau, và chúng có mã làm cho chúng có khả năng làm bất cứ thứ gì trên máy tính. Chúng được thiết lập để khởi tạo bất cứ khi nào người dùng khởi động lại máy tính. Sau khi cài đặt, nó sẽ tạo ra một mục nhập trở lại cho người dùng từ xa, thông thường là các tội phạm mạng, vào hệ thống cho phép họ kiểm soát máy tính. Nó có thể dẫn đến khóa của chủ sở hữu. Tất cả những hành động này chạy trong im lặng và âm thầm. Họ thậm chí có thể vô hiệu hóa một chương trình chống virus chạy mà không có kiến ​​thức của người dùng

Phương tiện phổ biến nhất cho các cài đặt Trojan là thông qua tải bằng lái. Điều gì xảy ra là tin tặc thay đổi mã của trang web để tải phần mềm độc hại bất cứ khi nào người dùng truy cập tự động. Nếu tài khoản của người dùng có các đặc quyền sửa đổi phần mềm, khi họ tải về Trojan, nó sẽ tự động cài đặt nó .

Các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba là những nơi phổ biến nơi mà các hacker ẩn Trojans. Họ giả vờ cho các thương gia cung cấp các phiên bản ứng dụng di động rẻ hơn. Trước khi tải về và cài đặt một ứng dụng, người dùng cần phải xem lại các tài liệu và quyền mà phần mềm yêu cầu. Các sản phẩm của Apple có thể an toàn trừ khi chủ sở hữu không "làm phá vỡ" thiết bị của họ .

Trojans rất khó phát hiện. Nếu nghi ngờ sự tồn tại của nó trong hệ thống của họ, họ nên sử dụng "sniffer gói", phân tích tất cả lưu lượng truy cập liên quan đến hệ thống trong khi tìm kiếm bất kỳ liên lạc nào với các máy chủ bị nghi ngờ là bị kiểm soát tội phạm mạng. Mặc dù vậy, có một số chương trình chống vi-rút nhất định đủ để thoát khỏi Trojans .

Phòng Ngừa Các Bệnh Nhiễm Trojan

Thứ nhất, cấu trúc tài khoản người dùng chỉ sử dụng quyền quản trị đầy đủ trong những dịp hiếm hoi. Ngoài ra, họ nên hạn chế quyền cài đặt hoặc cập nhật phần mềm. Sử dụng tài khoản hạn chế cho tất cả các hoạt động khác liên quan đến internet, vì họ không thể sửa đổi các ứng dụng .

Thứ hai, đảm bảo rằng tường lửa vẫn hoạt động cho tất cả các mạng gia đình. Hầu hết các hệ điều hành đều có tường lửa sẵn có, và do đó làm các bộ định tuyến không dây. Cuối cùng, một phần mềm chống vi rút mạnh mẽ để tiến hành quét thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Luôn đảm bảo cập nhật thường xuyên

November 28, 2017